Tạm biệt thời sinh viên tươi đẹp

Bốn năm đại học, một con số không phải là dài, nhưng 4 năm sống quãng đời sinh viên đó cho mình rất nhiều điều quý giá.

Ai cũng có khoảng thời gian lớn lên và trưởng thành. Mình đã lớn lên sau 12 năm học THCS và THPT và thực sự trưởng thành sau 4 năm được trải nghiệm, học tập và làm việc tại Khoa Công nghệ Sinh học, trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Khoa Công nghệ Sinh học nằm trong khuôn viên của Trung tâm Công nghệ Sinh học TP. HCM

Chúng ta chào đời bằng tiếng khóc, thầy cô chào đón mình bằng tiếng cười. Ai mà chẳng có cảm giác bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân vào cổng trường Đại học, một nơi lạ lẫm với những con người xa lạ khiến trong mình có suy nghĩ rằng mình sẽ rất khó thích nghi với môi trường học tập mới, những người bạn mới này. Nhưng không, nhờ sự chào đón và giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô cùng các anh chị khóa trên đã khiến mình rất nhanh làm quen với ngôi trường Đại học này. Bản thân mình dần tự tin hơn và cải thiện được những thiếu sót của bản thân.

Thời gian thấm thoát trôi qua không ngừng lại, mới ngày đầu còn lạ lẫm thế mà 4 năm đã trôi qua thật nhanh. Bốn năm, một con số không phải là dài nhưng với mình, 4 năm đó cho mình rất nhiều điều quý giá. Khoảng thời gian đó, mình đã học tập và trải nghiệm được rất nhiều điều thú vị và bổ ích cho cuộc sống hôm nay và mình nghĩ cả sau này.

Hệ thống rau thủy canh tại khu thực nghiệm khoa Công nghệ Sinh học

Khoa Công nghệ Sinh học cho mình được tiếp cận với những công nghệ hiện đại liên quan đến các lĩnh vực chuyên ngành khác nhau: Nuôi cấy mô thực vật, Nông nghiệp công nghệ cao, Nuôi cấy mô tế bào động vật, Tin sinh học thao tác với trình tự gene, Tách chiết DNA và định danh sinh vật,… Không chỉ thế, mình còn được thực hành rất nhiều và đi tham quan thực tế tại các trung tâm, doanh nghiệp liên quan đến Công nghệ sinh học để hiểu rõ hơn lý thuyết và ứng dụng của những bài học trên giảng đường.

Nuôi cấy mô cây trầu bà Pháp tại phòng TN Nuôi cấy mô thực vật – Khoa CNSH

Bên cạnh đó Khoa còn tổ chức nhiều buổi hội thảo để chúng mình có thêm những bài học quý báu từ các chuyên gia đầu ngành, hay các doanh nhân thành đạt, đã đúc kết từ kinh nghiệm sống của chính họ, giúp mình có những định hướng tốt về công việc và cuộc sống trong tương lai.

Mình và các bạn tại lớp học Kỹ năng giao tiếp

Mình rất tự hào khi nói với tất cả mọi người mình là sinh viên của khoa Công nghệ Sinh học, trường Đại học Nguyễn Tất Thành – ngôi trường mang tên Bác. Giờ đây, mình cảm thấy việc lựa chọn ngành học này tại Trường là việc rất đúng đắn. Đây là một ngôi trường luôn luôn đem lại cho sinh viên những điều tốt đẹp nhất, những trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang. Không những giảng dạy cho sinh viên những kiến thức chuẩn chuyên ngành, mà Trường còn giúp cho sinh viên học tập thêm những kỹ năng sống có ích cho công việc sau này, luôn tạo điều kiện và giúp đỡ sinh viên hết mình khi sinh viên gặp khó khăn trong các vấn đề học tập.

Sinh viên và các Thầy Cô thành viên Hội đồng đánh giá trong ngày bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp khóa 2016

Em muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng như khoa Công nghệ Sinh học đã tạo điều kiện và hỗ trợ chúng em trong suốt thời gian học tập và hoàn thành Khóa luận tốt nghiệp, để em có thể hoàn thành tốt chương trình học của mình.

Em xin cảm ơn tất cả các thầy cô trong khoa CNSH đã tận tình giúp đỡ em trong quá trình học tập suốt 4 năm vừa qua. Đặc biệt, em xin cảm ơn thầy Đỗ Tiến Vinh và cô Mai Thị Phương Hoa đã trực tiếp hướng dẫn và giúp đỡ em trong quá trình thực hiện đề tài Khóa luận tốt nghiệp. Em sẽ không thể hoàn thành tốt nếu không có sự giúp đỡ của thầy cô.

Em xin cảm ơn các anh, chị và tập thể lớp 16DSH1A đã cùng đồng hành với em trong 4 năm học vừa qua.

Chúc cho tất cả các em khóa sau sẽ hoàn thành tốt chương trình học của mình, đặc biệt là các em khóa 2017 sẽ bảo vệ thành công KLTN của mình. Chúc cho trường Đại học Nguyễn Tất Thành nói chung và khoa Công nghệ Sinh học nói riêng ngày càng phát triển và thành công hơn nữa.

Phan Thị Thúy Quỳnh – Lớp 16DSH1A