WORKSHOP iWESTERN - THERMO 2024: Tìm hiểu kỹ thuật Western Blot

Workshop: " iWestern Thermo's workshop 2024 in HCM City" do hãng Thermo Fisher Scientific phối hợp với Công ty TNHH Phát triển Khoa học Sự sống và Ngành Công nghệ sinh học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp tổ chức.

Vào ngày 12/03/2024, tại Phòng nghiên cứu Sinh học phân tử, Ngành Công nghệ sinh học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 1165 QL1A, P. An Phú Đông, Q12 đã diễn ra buổi Workshop: " iWestern Thermo's workshop 2024 in HCM City" do hãng Thermo Fisher Scientific phối hợp với Công ty TNHH Phát triển Khoa học Sự sống và Ngành Công nghệ sinh học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Workshop iWestern 1

Buổi workshop được diễn ra dưới sự hướng dẫn chính của TS. Lew Tian Sheng – Quản lý sản phẩm khu vực Đông Nam Á của Thermo Fisher Scientific và sự tham gia của hơn 20 các bạn sinh viên, học viên cao học và kỹ thuật viên của Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT. Tại đây các bạn được học về quy trình hoàn chỉnh để thực hiện Western Blot từ điện di protein SDS-PAGE, chuyển màng cho đến lai miễn dịch với kháng thể đặc hiệu.

Workshop iWestern 2

Tại buổi workshop, các bạn không chỉ được học lý thuyết, nguyên lý cơ bản của kỹ thuật mà còn được tham gia thực hành trực tiếp trên các thiết bị Western Blot mới của hãng. Bên cạnh đó, các bạn tham gia được hiểu hơn về các thiết bị, quy trình thực hiện và cách xem kết quả.

Workshop iWestern 3

Cuối chương trình, các bạn tham gia được hiểu thêm về một số lưu ý khi thực hiện Western Blot, cũng như trả lời các câu hỏi liên quan để có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn. Những bạn tham gia chương trình đều được giấy chứng nhận tham gia do Thermo Fisher Scientific cấp cùng tài liệu hướng dẫn chi tiết kỹ thuật Western Blot.

Sau thành công của buổi workshop trên, hy vọng Ngành Công nghệ sinh học có thể tiếp tục tổ chức các chương trình tương tự hằng năm và chào đón sinh viên từ các trường Đại học khác để có thể đăng ký đến học hỏi và trải nghiệm.

Workshop iWestern 4

Các bạn đã tham gia buổi workshop nhưng chưa nhận được giấy chứng nhận tham gia và tài liệu hướng dẫn có thể gửi email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để yêu cầu gửi bổ sung.