Seminar Nanocellect - Ứng dụng kỹ thuật flow cytometry trong nghiên cứu tế bào

Seminar “Nanocellect - ứng dụng kỹ thuật flow cytometry trong nghiên cứu tế bào" do ngành Công nghệ Sinh học phối hợp cùng công ty TNHH Research Instrument Vietnam (RIVN) tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Khởi động năm học 2023-2024 với nhiều hoạt hoạt động học thuật sôi nổi, trong chuỗi hoạt động đó, ngày 01/12/2023, tại phòng thí nghiệm CNSH ĐV- Y Dược, 1165 QL1A, An Phú Đông, Q12 đã diễn ra seminar “Nanocellect - ứng dụng kỹ thuật flow cytometry trong nghiên cứu tế bào" Do ngành Công Nghệ Sinh Học, Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Seminar 2

Buổi tập huấn có sự góp mặt của đại diện cho Công ty TNHH Research Instrument Vietnam (RIVN), thuộc tập đoàn EVERLIFE, các thầy cô từ ngành CNSH và cùng hơn 30 bạn sinh viên các khóa 21, 22 và 23.

Seminar 3

Tại lớp tập huấn Công ty RIVN đã giới thiệu kỹ thuật flow cytometry trong nghiên cứu tế bào  (xác định các dấu ấn bề mặt đặc trưng, số lượng tuyệt đối, tỷ lệ sống, khả năng biệt hóa của tế bào,…) cũng như trong nghiên cứu và chẩn đoán lâm sàng (các bệnh suy giảm miễn dịch, chẩn đoán các bệnh máu ác tính, đánh giá tồn dư bệnh tối thiểu (MRD – Minimal Residual Disease), các bệnh lý tiểu cầu, phân tích các quần thể tế bào đơn như tấc độ tăng trưởng (proliferation), sự chết theo chương trình (apoptosis), chức năng, tín hiệu tế bào…)

Seminar 4

Sinh viên tham gia buổi seminar đã tiếp cận với kĩ thuật flow cytometry hiện đại dựa trên khả năng tương tác của các kháng thể đặc hiệu với kháng nguyên của từng loại tế bào trong cơ thể. SInh viên tích cực và cảm thấy mới mẻ tham gia đặt câu hỏi khi tiếp cận kĩ thuật mới này. Hy vọng trong tương lai Ngành Công nghệ Sinh học sẽ tổ chức thêm các buổi seminar hữu ích tiếp theo.

Seminar 7