Học Công nghệ Sinh học có gì thú vị ở Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường đại học Nguyễn Tất Thành thực sự là nơi lý tưởng để theo học ngành Công nghệ sinh học.

Trong kỉ nguyên công nghệ 4.0 như ngày nay, các ngành liên quan đến “nghiên cứu khoa học” đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, có nhu cầu về nhân lực rất cao, trong đó, ngành Công nghệ sinh học nghiên cứu ứng dụng khoa học sự sống vào thực tế vẫn nổi trội suốt bao nhiêu năm qua. Nắm bắt được nhu cầu đó, trường Đại học Nguyến Tất Thành đã chú trọng đào tạo ngành Công nghệ Sinh học, đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế và tỏa sáng trên con đường sự nghiệp sau này.

Sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học, trường Đại học Nguyễn Tất Thành được học tập và nghiên cứu trong môi trường học tập tích cực, sơ sở vật chất hiện đại với hệ thống các phòng thí nghiệm chuyên sâu tương ứng với các chuyên ngành, khu nhà màng nuôi trồng hỗ trợ việc ứng dụng vào lĩnh vực Nông nghiệp, tạo sản phẩm thực tế...

Sinh viên được học lý thuyết song song với thực hành, sau những ngày học lý thuyết mệt mỏi là những ngày đáng mong đợi khi Khoa tổ chức những chuyến đi tham quan, trải nghiệm thực tế ở các doanh nghiệp ứng dụng Công nghệ Sinh học như: nhà máy Yakult, nhà máy Ajinomoto, Acecook, các khu trồng nấm, khu sinh thái Nông trang xanh, các trại chăn nuôi,… để tìm hiểu về các lĩnh vực ứng dụng của Công nghệ sinh học, giúp chúng mình tích lũy thêm kiến thức thực tế, dễ dàng hơn trong định hướng nghề nghiệp sau này.

hoc cnsh co gi thu vi o dh ntt 1

Sinh viên của khoa Công nghệ Sinh học thường xuyên được đi tham quan, trải nghiệm thực tế

Đặc biệt, trong năm học đầu tiên, sinh viên đã có thể tham gia nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm: PTN Nuôi cấy mô thực vật, PTN Sinh hóa, Phòng Tin sinh học, PTN Sinh học phân tử Thực vật, PTN Vi sinh, cùng với sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên quản lý phòng thí nghiệm cũng như các anh chị khóa trên, để cho chúng mình tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm nghiên cứu ngay từ năm nhất.

Sinh viên còn được thường xuyên gặp gỡ các giảng viên doanh nhân đến tận lớp giảng dạy, chia sẻ những kinh nghiệm nghiên cứu, làm việc của họ. Quan trọng là tụi mình được giới thiệu về chỉ tiêu nguồn nhân lực của Doanh nghiệp nơi họ đang làm việc, giúp bản thân mình có thể hình dung được cách thức để đáp ứng được các yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp, sẽ có cơ hội việc làm ổn định hơn.

Qua những lời chia sẻ của các anh chị khóa trước cũng như tự bản thân mình cảm nhận, đại học Nguyễn Tất Thành thực sự là nơi lý tưởng để theo học ngành Công nghệ sinh học, nơi mà chúng ta sẽ được trải nghiệm rất thú vị về nghiên cứu khoa học với các trang thiết bị hiện đại và phòng ốc rộng rãi.

Phan Văn Hoài Luân – Lớp 19DSH1A

Đã đọc 16039 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department