Dự án ứng dụng Bột tảo Spirulina của nhóm sinh viên khoa CNSH NTTU trở thành quán quân cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2020

Ngày 08/01/2021, tại Trung tâm Thương mại VCCI, Hà Nội, dự án của nhóm sinh viên khoa Công nghệ Sinh học NTTU đã vinh dự là dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất năm 2020 trong Festival Khởi nghiệp 2021.

Năm nay, Cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2020 thu hút sự tham gia của gần 600 dự án của hơn 40 trường đại học đến từ 30 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, 1 dự án của nhóm sinh viên khoa Công nghệ Sinh học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã lọt vào top 6 dự án tranh tài tại vòng Chung kết cuộc thi. Mang tính khả thi và ứng dụng thực tế cao, dự án Ứng dụng Bột tảo Spirulina làm thức ăn cho tôm và cải tạo môi trường do nhóm sinh viên Nguyễn Ngọc Trân, Trần Thị Nga, Biện Công Đoàn, Bùi Phước Trường thực hiện dưới sự hướng dẫn của ThS. Huỳnh Văn Hiếu, thuộc khoa Công nghệ Sinh học xuất sắc trở thành QUÁN QUÂN cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2020.

Dự án Ứng dụng Bột tảo Spirulina làm thức ăn cho tôm và cải tạo môi trường xuất sắc trở thành quán quân cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2020

Ngoài giấy chứng nhận thành tích, Cúp Khởi nghiệp, đội giành vị trí quán quân còn nhận được giải thưởng tiền mặt là 30 triệu đồng do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng, tiền và hiện vật từ các nhà tài trợ. Đặc biệt, với danh hiệu quán quân của cuộc thi, dự án Ứng dụng Bột tảo Spirulina làm thức ăn cho tôm và cải tạo môi trường sẽ được xét duyệt và đề cử tham dự Cup Khởi nghiệp toàn cầu Entrepreneurship World Cup (EWC). Ngoài ra, tại chương trình, nhóm sinh viên đến từ khoa Công nghệ Sinh học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tham gia Thuyết trình và kêu gọi vốn đầu tư. Với bản lĩnh, sự tự tin và tâm huyết của những người trẻ đam mê nghiên cứu khoa học, nhóm sinh viên thuyết phục được nhiều nhà đầu tư quan tâm vào dự án này.

Trao đổi với Thạc sĩ Huỳnh Văn Hiếu, Giảng viên hướng dẫn của nhóm dự án, thầy chia sẻ rằng, dự án này ra đời dựa trên mong muốn giúp đỡ những người nông dân nuôi tôm giảm bớt những khó khăn như: hao hụt cao ở giai đoạn thả giống; tốc độ phát triển chậm ở giai đoạn đầu ảnh hưởng đến sự phát triển về sau của tôm nuôi, màu sắc tôm không đạt yêu cầu làm cho giá tôm giảm, gây ảnh hưởng đến doanh thu mỗi vụ,... Qua khảo sát nhiều hộ nuôi tôm ở Xã Mỹ An, Huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre, nhóm bạn trẻ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thực hiện dự án Ứng dụng Bột tảo Spirulina làm thức ăn cho tôm và cải tạo môi trường. Dự án là phương án khả thi với tính ứng dụng thực tế cao, giải quyết được vấn đề khó khăn đặt ra và tạo ra “sản phẩm để giải quyết nỗi đau của người nông dân nuôi tôm". Hiện tại đã có nhiều hộ nuôi tôm và công ty đang đặt hàng sản phẩm của dự án.

Gian hàng trưng bày sản phẩm Bột tảo Spirulina tại Festival Khởi nghiệp 2021

Trước khi có mặt tại cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia năm 2020, dự án Ứng dụng Bột tảo Spirulina làm thức ăn cho tôm và cải tạo môi trường đã từng tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - NTTU STARTUP 2020 và đạt giải Nhất của cuộc thi. Bên cạnh đó, dự án cũng được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các nhà đầu tư hỗ trợ ươm tạo, thương mại hóa sản phẩm.

Phượng Nguyễn - Hồng Quang

Nguồn: https://ntt.edu.vn

Đã đọc 14920 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department