Ấn tượng ban đầu về ngôi trường mang tên Bác, Đại học Nguyễn Tất Thành

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành như ngôi nhà thứ 2 của sinh viên, là một môi trường hoàn hảo để giúp cho các thế hệ sinh viên có thể phát triển một cách toàn diện về mọi mặt.

Trong cuộc đời mỗi người và đặc biệt là thời sinh viên, chắc hẳn ai cũng có những ấn tượng tốt đẹp về ngôi trường mà mình theo học, mình cũng không ngoại lệ. Mặc dù ngay từ đầu, mình đã không nghĩ đến chuyện chọn học tại ngôi trường mà mình đang học đây, nhưng qua rất nhiều lời khuyên và sự động viên của mọi người, cuối cùng mình quyết định sẽ thử sức trong một môi trường mới, hoàn toàn xa lạ.

Những ngày sau đó thật kỳ diệu, cứ mỗi ngày đến lớp, mình lại nhận ra mình yêu ngôi trường này và trân trọng từng giây, từng phút được ngồi học tập ở nơi đây. Có lẽ, nói đến đây, các bạn đang rất tò mò về trường mình đang học đúng không? Và đó chính là mái nhà thứ hai của mình, ngôi trường mang tên Bác - Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Nào, hãy đi theo mình để khám phá thêm nhiều điều về ngôi trường vô cùng đặc biệt này nhé.

Tất cả các phòng học đều được trang bị máy chiếu, loa, máy lạnh, wifi miễn phí… tạo những điều kiện tốt nhất cho việc học tập của sinh viên. Trường có phòng thư viện rộng rãi với rất nhiều tài liệu về các môn học cũng như kiến thức khác trong cuộc sống, dĩ nhiên có cả khu máy tính để học sinh tra cứu thông tin… Khu tự học rất đáng là niềm tự hào của sinh viên Trường, không gian đẹp mắt rộng rãi để sinh viên có thể vừa tự học, vừa học nhóm, đặc biệt nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng ở lớp, hoặc nghỉ trưa,…

Khu tự học sang chảnh cũng là phòng nghỉ ngơi của sinh viên tại Trường

Nói đến trường Đại học Nguyễn Tất Thành thì không thể không nhắc đến đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm cả chuyên môn lẫn kỹ năng sống, đặc biệt còn có hệ thống đông đảo giảng viên đến từ doanh nghiệp, giúp chúng mình đến gần hơn với thực tiễn sản xuất.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có những điểm khác biệt thú vị so với các ngôi trường khác. Trường chú trọng đào tạo sinh viên  một cách toàn diện: không chỉ học kiến thức mà còn được chú trọng rèn luyện các kĩ năng sống, không chỉ được đào tạo bài bản về văn hóa mà còn được tạo cơ hội tối đa để phát triển các khả năng về nghệ thuật và thể chất…, có rất nhiều câu lạc bộ để sinh viên có thể phát huy khả năng của bản thân. Song song với học lí thuyết luôn có học phần thực hành, ngoài ra bài giảng của các giảng viên doanh nhân giúp chúng mình có thể liên hệ lý thuyết vào thực tiễn, vừa học vừa hành.

Những sinh viên có thành tích tốt trong học tập mỗi năm học sẽ được Trường tài trao các suất học bổng hấp dẫn, đó là niềm mơ ước, cũng là động lực để mỗi sinh viên phấn đấu hết mình. Hơn nữa, tụi mình cảm thấy yên tâm hơn vì Trường cam kết mỗi ngành học đều có thể dễ dàng tìm được việc làm sau khi ra trường.

Trường đã kết nghĩa với các trường danh tiếng tại Singapore, hàng năm đều tổ chức giao lưu, trao đổi sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên được mở rộng tầm nhìn, tiếp xúc môi trường học ở một nền giáo dục tiên tiến.

Đại diện công ty OLECO đến Khoa Công nghệ Sinh học NTTU  tuyển sinh viên thực tập sinh Nông nghiệp Israel

Và điều ấn tượng đối với mình nhất là tất cả các Thầy Cô và bạn bè ở nơi đây đều rất thân thiện và nhiệt tình, coi nhau như người trong một nhà, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau mọi lúc mọi nơi. Chính vì điều này mà khi có ai đó hỏi sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành vì sao lại yêu mến ngôi trường này đến thế, tất cả chỉ có một lý do đó là tụi mình cảm thấy thoải mái, vui vẻ và coi Trường như một ngôi nhà thứ hai.

Để giới thiệu về trường Đại học Nguyễn Tất Thành thì có lẽ phải nói đến rất nhiều điều nữa. Nào các bạn hãy đến và tự trải nghiệm tại ngôi nhà này nhé, sẽ rất tuyệt vời và rất nhiều điều thú vị khác nữa đấy. Và mình tin rằng đây là một môi trường hoàn hảo để giúp cho mình cũng như tất cả các thế hệ sinh viên có thể phát triển một cách toàn diện về mọi mặt.

Lương Trần Bảo Quỳnh - Lớp 17DSH1A