Khoa Công nghệ Sinh học NTTU, mình đã là sinh viên năm thứ 3

Sau 3 năm học tập tại khoa Công nghệ Sinh học NTTU, mình nhận ra sự thay đổi của chính bản thân nhờ vào những bài học và trải nghiệm ở đây, và mình tin rằng tất cả những điều quá giá đó sẽ giúp mình tự tin hơn, chuẩn bị một hành trang thật tốt trước khi ra Trường.

Ngay từ những ngày đầu tiên khi bước chân vào Khoa Công nghệ Sinh học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, mình đã cảm nhận được sự thân thiện trong Khoa, là Thầy Cô, là các anh chị, là bạn bè vẫn luôn ở bên cạnh giúp đỡ mình trong suốt những năm tháng học tập tại đây.

Những đứa bạn cùng lớp luôn bên cạnh mình

Đối với mình – SV năm 3 khoa CNSH trường Đại học Nguyễn Tất Thành, sẽ rất lãng phí nếu như ký ức của bạn chỉ là một chuỗi thời gian trong quá khứ trôi qua mà không có gì đáng để nhớ, để nhắc lại hay để rút ra bài học cho chính bản thân. Vì nó đồng nghĩa với việc bạn đã không được trải nghiệm, cảm nhận những hương vị của tuổi trẻ, dù cho hương vị đó có là đắng cay hay ngọt bùi.

Mình sẽ mãi không quên cái ngày còn bỡ ngỡ khi bước vào cổng trường Đại học với bao lo âu, hồi hộp về chặng đường gian nan phía trước, mà bây giờ đã là sinh viên năm 3, đã trở thành bậc anh, chị trong Khoa. Những buổi học ngày đầu tiên khi phải tập làm quen với bạn mới, trường mới, môi trường học tập, làm việc hoàn toàn khác với khi còn là học sinh làm cho mình cảm thấy thật không dễ với một người khá nhút nhát như mình. Nhờ có sự hỗ trợ từ Thầy Cô và anh chị khóa trên nên mình dần trở nên tự tin hơn, cải thiện được những thiếu sót của bản thân, nhờ đó giúp mình trưởng thành hơn qua từng ngày.

3 năm kể từ ngày bước vào cánh cổng Đại học, mình vẫn không thôi ấn tượng về những kỳ thi căng thẳng, những ngày phải thức khuya dậy sớm để ôn bài. Những buổi học nhóm đầy nhộn nhịp, những buổi thuyết trình với những pha tranh luận nảy lửa làm cho những kiến thức tưởng chừng như rất khô khan cũng trở nên dễ tiếp thu hơn. Rồi những giấc ngủ trưa vội vã vì phải lên lớp, những bữa cơm cùng bạn bè trò chuyện sôi nổi chuyện chơi, chuyện học, chuyện quê nhà. Những ký ức đó làm mình cảm thấy Đại học không chỉ là nơi để học mà còn là nơi để trải nghiệm, để năng động, sáng tạo hơn, và từ đó giúp mình  tự tin hơn bước vào đời.

Lớp học môn “Tin sinh học” mà mình rất yêu thích

Và như Moravia đã nói “Thành công không phải là một đích đến, đó là một hành trình”, đúng vậy, 3 năm học tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành – ngôi trường mang tên Bác đã giúp cho tôi cải thiện được khả năng tự học của mình một cách rõ rệt. Tuy chương trình học được thiết kế với thời lượng học trên lớp ngắn, nhưng cô đọng lại những kiến thức cần thiết, quan trọng, những hạng mục bài tập nhóm, tiểu luận hay bài thuyết trình đều rất đa dạng, một mặt khuyến khích khả năng tự nghiên cứu, học hỏi, mặt khác giúp cải thiện được khả năng làm việc nhóm, tự phát triển bản thân.

Bên cạnh đó, khoa CNSH còn tổ chức rất nhiều buổi hội thảo để chúng tôi có dịp được lắng nghe những chuyên gia đầu ngành hay các doanh nhân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, bài học quý báu mà họ đã đúc kết được từ trong cuộc sống của chính họ. Đồng thời họ cũng giúp mình suy nghĩ và có định hướng tốt hơn cho tương lai.

Giờ đây, sau 3 năm học tập tại khoa Công nghệ Sinh học NTTU, mình nhận ra sự thay đổi của chính bản thân, được trang bị dần dần từ những kiến thức cơ bản đến chuyên ngành, từ những kỹ năng tìm và phân tích, tổng hợp tài liệu cho đến cách tiến hành cả một nghiên cứu khoa học và hiểu được ứng dụng của nó vào thực tiễn; rất nhiều những kỹ năng mềm mình có được từ quá trình học tập, rèn luyện chứ không phải từ bất kì một lớp học kỹ năng nào. Và mình tin rằng tất cả những điều quá giá đó sẽ giúp chúng mình tự tin hơn, chuẩn bị một hành trang thật tốt trước khi ra Trường.

Đặng Ngọc Trân - Lớp 17DSH1A