Cảm nhận của một sinh viên cuối năm 2 khoa Công Nghệ Sinh Học – Đại học Nguyễn Tất Thành

Quãng thời gian học tập tại khoa Công nghệ Sinh học, tuy không nói là nhiều nhưng cũng không gọi là quá ít, chính là những khoảnh khắc mà mình không thể nào quên được.

Mình không biết phải bắt đầu những cảm xúc và suy nghĩ của mình từ đâu. Nhưng trước hết cho mình được đôi lời giới thiệu về bản thân nhé. Mình tên là Lê Minh Tuấn, sinh năm 2000, Khóa 2018 khoa Công nghệ Sinh học – Đại học Nguyễn Tất Thành. Có lẽ từ đầu tiêu đề các bạn cũng phần nào biết được mình chính là sinh viên cuối năm 2 và không đầy 3 tháng nữa mình chuẩn bị bước sang năm thứ 3 với những trăn trở, với sự bỡ ngỡ không như thời chúng ta mới bước vào mẫu giáo hay lớp một, mà đó chính là những nỗi niềm về tương lai, cuộc sống pha một chút nỗi buồn man mác khi biết mình sắp rời xa Khoa, bạn bè và các Thầy Cô đầy tâm huyết.

Tuy là như thế, đối với mình trong quãng thời gian học tập tại khoa Công nghệ Sinh học mà mình đã gắn bó, tuy không nói là nhiều nhưng cũng không gọi là quá ít, chính là những khoảnh khắc mà mình không thể nào quên được. Thầy cô, bạn bè và cả những anh chị khóa trước đều rất thân thiện, luôn chỉ bảo, dạy dỗ mình một cách tận tình nhất.

Hơn thế nữa, khi học tập tại khoa Công nghệ Sinh học, mình đã tiếp cận được rất nhiều công nghệ mới của các lĩnh vực chuyên ngành khác nhau: Công nghệ sinh học thực vật, Công nghệ sinh học y dược, Công nghệ sinh học thú y, Công nghệ sinh học môi trường,…, rất nhiều các ứng dụng to lớn của chuyên ngành mình đang học vẫn đang giúp ích cho xã hội. Không chỉ thế mình còn được trải nghiệm rất nhiều các máy móc, thiết bị hiện đại trong phòng thí nghiệm trong quá trình học tập tại đây.

Mình thường xuyên được sử dụng kính hiển vi để quan sát vi sinh vật hoặc tế bào động, thực vật

Bên cạnh đó, mình và các bạn còn được đi tham quan, tham gia trực tiếp vào các công đoạn trồng – thu hoạch rau thủy canh, khí canh.

Chúng mình còn được đi tham quan thực tế tại các Doanh nghiệp lớn để giúp mình hiểu rõ hơn kiến thức và ứng dụng của chuyên ngành mình.

Lớp mình được đi tham quan Công ty Ajinomoto ở Bình Dương

Mình đã tham gia chuyến đi thực tế tại khu Nông nghiệp Công nghệ cao Củ Chi do Khoa tổ chức

Và một điều cực kì quan trọng mình muốn chia sẻ cho các bạn đó là tiếng anh. Ngôn ngữ là thứ giúp chúng ta có thể tiến xa hơn, gần hơn đến với thế giới. Học tiếng anh chưa bao giờ là muộn vì khi có tiếng anh thì cơ hội sẽ luôn đến với bạn. Hãy tin mình!

Sau hơn 2 năm học tập tại khoa Công nghệ Sinh học, mình dần thấy rõ được con đường tương lai của chính mình, thực hiện những ước mơ mà mình đã lên kế hoạch. Còn rất nhiều điều mà mình muốn chia sẻ, mình chỉ muốn nhắn gửi đến các bạn dù có khó khăn như thế nào nữa thì tuổi trẻ nên cứ khám phá thì sẽ gặt hái được thành công mà thôi.

Lê Minh Tuấn - Lớp 18DSH1A