Buổi chia sẻ kỹ năng sống và lập kế hoạch của ThS. Quan Quốc Đăng với sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học

Ngày 3/6/2020, Khoa Công nghệ Sinh học, ĐH Nguyễn Tất Thành rất hân hạnh chào đón NCS. ThS. Quan Quốc Đăng đến giao lưu cùng sinh viên của Khoa.

Cuộc sống sinh viên không hẳn là dễ dàng với hầu hết các bạn sinh viên, và trên hết các bạn luôn phải đối mặt với áp lực sắp phải vào đời, tự nuôi sống bản thân và lập nghiệp cho tương lai. Trong buổi trò chuyện, ThS. Quan Quốc Đăng đã nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân về cách đối mặt với những áp lực như thế. Áp lực từ gia đình, từ bạn bè, từ xã hội, ..., nếu không chuẩn bị kĩ càng về mặt tâm lí các bạn sinh viên sẽ dễ nản lòng và sinh chán nản làm giảm hiệu suất học tập, thụ động trong công việc.

ThS. Quan Quốc Đăng chia sẻ kỹ năng sống và lập kế hoạch cho sinh viên Khoa CNSH

Và để chuẩn bị thật tốt cho tương lai sau này, ngay từ bây giờ khi còn ngồi trên ghế trường Đại học, các bạn sinh viên cần học cách hiểu biết bản thân để nhận ra ưu điểm, khuyết điểm và ước muốn thật sự cho tương lai, từ đó lên kế hoạch để đạt được ước muốn đó. Thầy Quốc Đăng đã chia sẻ cụ thể các bước để có thể lập được một kế hoạch hoàn hảo, vừa sức cho bản thân. Thầy cũng thật lòng khuyên các bạn sinh viên nên cố gắng tự rèn luyện bản thân, đừng để bản thân trở nên thụ động, phụ thuộc người khác và biết cách tận dụng thời đại công nghệ thông tin để nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe để trả lời các câu hỏi của Thầy Đăng

ThS. Quan Quốc Đăng cũng trình bày các hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học hiện nay, giúp các bạn sinh viên bước đầu định hướng con đường đi cho mình sau này. Đồng thời Thầy đã phân tích các yếu tố giúp một bạn trẻ trở thành một người “có ích cho xã hội”, bản chất của việc “đi làm” và “được trả lương”, và Thầy cũng khẳng định “xã hội thực sự rất công bằng”, ai cũng sẽ có chỗ đứng cho mình nếu chọn đúng môi trường làm việc thích hợp với khả năng của mình.

Món quà nhỏ để cảm ơn Thầy Đăng đã dành thời gian cho sinh viên của Khoa

Buổi giao lưu thật sự rất hữu ích đối với các bạn sinh viên của Khoa Công nghệ Sinh học, hầu hết các bạn đều chăm chú lắng nghe, chịu khó đặt câu hỏi và trả lời các câu hỏi của Thầy Đăng.

Khoa Công nghệ Sinh học, ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ cố gắng tổ chức thêm nhiều buổi giao lưu chia sẻ kỹ năng sống từ các chuyên gia để phần nào giúp các bạn sinh viên của Khoa có vốn kinh nghiệm sống phong phú hơn, tự tin hơn trong cuộc sống hiện tại và phấn đấu tốt hơn cho tương lai mai sau, trở thành những cử nhân/kỹ sư Công nghệ sinh học có ích cho xã hội.

Cẩm Nguyên