Hội thảo Giới thiệu nghiên cứu khoa học sinh viên nổi bật và Chào đón tân sinh viên khoá 2020 của khoa Công nghệ Sinh học NTTU

Khoa Công nghệ Sinh học NTTU đã tổ chức thành công buổi Hội thảo “Giới thiệu nghiên cứu khoa học sinh viên nổi bật và Chào đón tân sinh viên khoá 2020” với sự tham gia của công ty TNHH Yakult Việt Nam.

Sáng ngày 10/11/2020, tại cơ sở An Phú Đông, quận 12 của trường ĐH Nguyễn Tất Thành, khoa Công nghệ Sinh học đã tổ chức buổi Hội thảo với nội dung “Giới thiệu nghiên cứu khoa học sinh viên nổi bật và Chào đón tân sinh viên khoá 2020”.

Tham dự Hội thảo ngoài PGS. TS. Trần Hoàng Dũng – Trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Thị Nhã – Phó Trưởng Khoa cùng đông đảo giảng viên, sinh viên khoa Công nghệ Sinh học, còn có đại diện công ty TNHH Yakult Việt Nam – là một đơn vị đã liên kết hợp tác với khoa Công nghệ Sinh học nhiều năm qua.

Hội thảo có sự tham gia đông đảo của giảng viên, sinh viên khoa Công nghệ Sinh học NTTU

Mở đầu buổi Hội thảo là Lễ chào mừng tân sinh viên khóa 2020, khoa Công nghệ Sinh học đã trao tặng mỗi bạn 1 voucher học tiếng Anh ngoại khóa trị giá 5 triệu đồng để làm quà đón chào các bạn trở thành một thành viên của khoa Công nghệ Sinh học.

Đại diện Yakult Việt Nam tặng voucher học tiếng Anh cho các tân sinh viên 2020 khoa Công nghệ Sinh học NTTU

Đến với Hội thảo, đại diện Yakult Việt Nam đã trình bày chuyên đề mang tên “Probiotic và Sức khoẻ”, giúp các em sinh viên thấy được thực tế ứng dụng của công nghệ lên men vi sinh vật trong đời sống, đặc biệt là các sản phẩm từ sữa. Nội dung của chuyên đề là một bài học rất thú vị và bổ ích cho sinh viên ngành Công nghệ sinh học về hệ vi sinh vật “probiotic” và vai trò của nó đối với sức khoẻ con người.

Chuyên đề “Probiotic và Sức khoẻ” cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên khoa CNSH

Đặc biệt, Yakult Việt Nam đã dành ra 3 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng/suất cùng nhiều phần quà tặng để trao cho những bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Đây quả thật là một niềm vui lớn cho các bạn sinh viên khoa Công nghệ Sinh học, là động lực cho các em phấn đấu rèn luyện bản thân.

Yakult Việt Nam dành tặng 3 suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Khoa CNSH

Để tuyên dương thành tích nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2019-2020, Khoa Công nghệ Sinh học cũng chuẩn bị rất nhiều phần quà hấp dẫn dành tặng cho các thủ khoa Hội đồng bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp khóa 2017, những bạn đã rất cố gắng hoàn thành tốt đề tài NCKH của mình, và đạt được những con điểm ấn tượng cho học phần Khóa luận tốt nghiệp, bao gồm: bạn Lê Phan Minh Nhật – thủ khoa hội đồng 1 với 9,6 điểm; bạn Trương Ngọc Huy – thủ khoa hội đồng 2 với 9,3 điểm; bạn Trịnh Thị Ngọc Sương và Nguyễn Thị Thu Thảo – đồng thủ khoa hội đồng 3 với 9,2 điểm; bạn Nguyễn Hoàng Tâm và Đặng Ngọc Trân – đồng thủ khoa hội đồng 4 với 9,2 điểm, bạn Võ Thị Tài Hậu – thủ khoa hội đồng 5 với 9,4 điểm.

Khoa CNSH tuyên dương các bạn sinh viên đạt điểm cao trong Hội đồng bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp khóa 2017

Khoa Công nghệ Sinh học cũng đặc biệt tuyên dương 2 bạn sinh viên khóa 2017 đã mạnh dạn đăng ký bảo vệ KLTN bằng tiếng Anh, và đạt kết quả xuất sắc, thưởng nóng cho mỗi bạn 1 triệu đồng để thể hiện sự ủng hộ tinh thần “dám nghĩ dám làm”, cố gắng hết mình của 2 bạn Lê Thị Ngọc Điệp và Phạm Thị Hồng Gấm.

Khoa đặc biệt khen thưởng cho 2 bạn sinh viên bảo vệ thành công Khóa luận tốt nghiệp bằng tiếng Anh

Ngoài ra, trong năm học vừa qua, Khoa cũng đạt nhiều thành tích nghiên cứu khác, bao gồm: 10 nhóm sinh viên đăng ký tham gia Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 22; 2 nhóm sinh viên đạt giải trong Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp NTTU STARTUP 2020 gồm nhóm “Ống hút từ cây thuỷ trúc” đạt giải ba và nhóm “Supper tảo - Ứng dụng tảo Spirulina vào thức ăn cho tôm” vinh dự đạt giải nhất chung cuộc. Tất cả được thể hiện thông qua các Poster trưng bày trong Hội thảo, qua đó đề cao sự đam mê nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào trong đời sống của sinh viên khoa Công nghệ Sinh học; đồng thời lan toả niềm đam mê đó đến đàn em các khoá sau.

Khoa Công nghệ Sinh học NTTU đã gặt hái được nhiều thành tích trong năm học 2019-2020 vừa qua

Phát biểu tại Hội thảo, PGS. TS. Trần Hoàng Dũng – Trưởng Khoa Công nghệ Sinh học đã trân trọng chào đón tất cả các bạn sinh viên khoá 2020 đến với ngôi nhà chung Công nghệ Sinh học, hy vọng các bạn sẽ được học tập thật tốt tại Khoa và đạt được thật nhiều thành tích giống như các anh chị khoá trước. Đồng thời, Phó giáo sư cũng rất cảm ơn sự có mặt của Công ty TNHH Yakult Việt Nam, mong rằng Khoa và Quý doanh nghiệp sẽ còn hợp tác lâu dài trong nhiều lĩnh vực hơn nữa.

PGS. TS. Trần Hoàng Dũng rất hoan nghênh và cảm ơn sự có mặt của đại diện công ty Yakult Việt Nam tại Hội thảo

Để thêm phần sôi nổi cho Hội thảo, tất cả sinh viên khoa Công nghệ Sinh học và các khách mời đều được phát phiếu để tham gia bình chọn “Poster được yêu thích nhất”, sau khi nghe các nhóm tác giả trình bày về poster của mình. Giải thưởng Poster được yêu thích nhất đã thuộc về sinh viên Biện Công Đoàn với đề tài “Nghiên cứu sản xuất phân bón lá từ tảo Spirulina platensis”.

Hãy đến với khoa Công nghệ Sinh học NTTU – môi trường lý tưởng cho những bạn trẻ yêu Công nghệ sinh học và muốn phát triển cũng như thể hiện năng lực bản thân.

Hồ Thị Cẩm Nguyên

Đã đọc 4912 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department