Bốn năm đại học là tuổi trẻ tôi không bao giờ quên

Khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tôi luyện cho em sự rắn rỏi, linh hoạt, cả những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết, và phần nào khai sáng cho con đường tương lai phía trước của em.

Năm 2016 là một chặng đường mới, một bước chuyển mới đối với cá nhân em, từ THPT lên Đại học. Đây thực sự là một giai đoan đầy thách thức, nó đòi hỏi bản thân em phải phải đưa ra những lựa chọn, quyết định sáng suốt nhất và những cố gắng nhất định. Và việc lựa chọn cho em một nơi gửi gắm những khát vọng, ước mơ của tuổi trẻ là điều khiến em phải suy ngẫm rất nhiều. Trường ĐH Nguyễn Tất thành lúc đó không hiển nhiên là sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất của em, nó là kết quả sau những ngày dài của sự cân nhắc, đắn đo và tin tưởng vào chính bản thân.

Và rồi, với bao sự bỡ ngỡ, nhưng nét mặt em vẫn không giấu nổi sự hào hứng khi được đặt chân vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành - ngôi trường mang tên Người lãnh tụ vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam.

Tích tắc, tích tắc, thoắt cái đã là cô sinh viên năm tư rồi. Thời gian qua, biết bao điều khiến em phải ngỡ ngàng, đó là môi trường Đại học, đó là những bài thuyết giảng, đó những buổi thực hành thực tế, và cả những cuộc trao đổi, làm việc nhóm, ... bắt tay vào làm những việc chưa từng làm, có những chuyện dường như chưa bao giờ nghĩ đến. Và rồi qua thời gian được học tập, trải nghiệm tại Khoa, em càng cảm thấy trân quý khoảng thời gian này…. Thật lòng mà nói, không gì là dễ dàng cả. Nhưng chính sự trải nghiệm với những khó khăn, vất vả phần nào đã giúp em tự lập hơn và chủ động hơn rất nhiều trong quá trình học.

Tham gia Rung chuông vàng - hoạt động thường niên của CLB LITE NTTU

Tham gia các hoạt động Chung tay xóa bỏ định kiến giới, Giờ trái đất, Hiến máu nhân đạo do Đoàn, Hội tổ chức

Em rất cảm ơn trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng như khoa Công nghệ Sinh học. Tất nhiên chẳng có thứ gì là tốt nhất với tất cả, thứ phù hợp với mình chính là thứ tốt nhất. Do vậy, với bản thân em, nơi đây chính là lựa chọn tốt nhất, là một môi trường năng động cho sinh viên có cơ hội học tập, trải nghiệm những điều thú vị.

Thật sự tự hào vì em là một sinh viên trong ngôi nhà Công nghệ Sinh học. Cảm ơn Khoa đã luôn tạo điều kiện, hỗ trợ chúng em trong suốt quá trình học cũng như thời gian chúng em tham gia Khóa luận tốt nghiệp một cách tốt nhất. Chúc Trường và Khoa CNSH ngày càng phát triển bền vững, để luôn là điểm đến tin cậy cho những thế hệ sinh viên sau này.

Em cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý thầy - cô, những người đã miệt mài tâm huyết trong từng bài giảng, tạo cơ hội tốt nhất cho chúng em được tiếp cận với nguồn tri thức mới nhất. Em xin chúc các thầy cô giáo thật nhiều sức khỏe để giảng dạy, dìu dắt những khóa sinh viên kế tiếp.

Cảm ơn tập thể 16DSH1A luôn đoàn kết, cùng nhau cố gắng trong học tập và đồng hành cùng nhau. Chúc các bạn sau này sẽ thật vui vẻ, hạnh phúc với những gì em chọn lựa.

Tham quan, trải nghiệm thực hành ở khu thực nghiệm công nghệ cao của Trường

Thực hành môn học Nông nghiệp công nghệ cao ở khu thực nghiệm

Thực hành soi vi khuẩn dưới kính hiển vi trong giờ thực hành Vi sinh

không thể không nhắc đến những người em đã gọi là bạn. Em đã từng nghĩ lên Đại học sẽ không có những người bạn thực thụ, nhưng không, đó là một câu chuyện dài không thể kể siết bằng lời. Chỉ nhớ chúng ta đã quen nhau bởi cái duyên cùng học chung Khoa, và rồi không biết tự bao giờ đã thân nhau, coi nhau là những người bạn tri kỉ để cùng nhau tâm sự, chia sẻ những chuyện trên trời dưới đất nói cả ngày cũng không hết chuyện.

Và tất cả những điều đó đã góp phần làm nên cô sinh viên năm tư như em đây. Nhìn lại khoảng thời gian ấy có cả vui lẫn buồn, và những gì là đẹp nhất, đáng trân quý nhất. Đó sẽ là hành trang vững chắc cho chặng đường tương lai phía trước của em. Chính nơi đây đã tôi luyện cho em sự rắn rỏi, sự linh hoạt, cả những kinh nghiệm, những kỹ năng cần thiết, và phần nào khai sáng cho tương lai em phía trước.

Những khuôn mặt dễ thương lớp em sau giờ thực hành vui vẻ

Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp - Một ngày rất trọng đại với em và các bạn

Riêng với các bạn đang còn theo học tại khoa Công nghệ Sinh học, em muốn nhắn nhủ rằng: “Hãy học tập, làm việc và vui chơi với tất cả sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, trân trọng từng khoảnh khắc để khi nhìn lại, chúng ta sẽ không phải tiếc nuối bất kì điều gì, vì ta biết, ta đã nỗ lực hết mình vì điều ấy”.

Đầu tư vào tri thức sẽ luôn thu được nhiều lợi nhuận nhất”, Benjamin Franklin đã nói như vậy. Và David M. Burns cũng từng nói “Hãy hướng đến thành công chứ không phải là sự hoàn hảo. Đừng bao giờ từ bỏ cái quyền được sai vì sau đó bạn sẽ mất khả năng học hỏi những điều mới và bước tiến trong cuộc đời. Hãy nhớ rằng nỗi sợ hãi luôn ẩn nấp đằng sau chủ nghĩa hoàn hảo”. Vì một tương lai tươi sáng, không có cách nào khác là chúng ta phải nỗ lực vượt qua khó khăn, sợ hãi và bước tiếp, không được chùn bước.

Chụp hình kỉ niệm với các em sinh viên khóa 2019 dễ thương

Điều cuối cùng em muốn nói, em tự hào là một sinh viên khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và sẽ luôn tự tin trên con đường sự nghiệp sau này của mình.

Nguyễn Thị Sen – Lớp 16DSH1A