Những buổi thực hành thí nghiệm - Môi trường học đi đôi với hành là đây

Với những sinh viên thích nghiên cứu, tìm tòi, khám phá khoa học, thì được tự do vào phòng thí nghiệm thật nhiều, được trực tiếp làm các thí nghiệm là một điều hết sức tuyệt vời, đặc biệt hơn khi chỉ mới là một sinh viên năm nhất.

Mình đang là sinh viên năm nhất, khóa 2019 của Khoa Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Khi còn là một nữ sinh cuối lớp 12, mình cũng từng rất hoang mang về việc chọn ngành và chọn trường đại học như thế nào để tiếp tục phát triển con đường học vấn của mình. Vô tình một ngày lướt facebook, mình thấy một mẩu tin tuyển sinh về ngành Công nghệ Sinh học của trường, mình bắt đầu tìm hiểu, cuối cùng quyết định chọn học tập tại nơi đây.

Ấn tượng đầu tiên là sự tư vấn tuyển sinh hết sức có tâm của các Thầy Cô, tiếp theo là sự nhiệt tình hướng dẫn việc hoàn tất thủ tục nhập học của các anh chị sinh viên khóa trên.

Trong quá trình học, mình đặc biệt rất thích cách quan tâm, chăm sóc sinh viên của Khoa về các vấn đề khó khăn trong học tập, đặc biệt là các Thầy Cô luôn tạo điều kiện tốt nhất có thể cho các bạn tìm hiểu, khám phá, phát triển thế mạnh của mình.

Với phương pháp học đi đôi với hành hiệu quả, chúng mình được vô phòng thí nghiệm từ rất sớm, được hướng dẫn và rồi được tự thực hành, tiếp xúc với hóa chất, tự nuôi cấy vi sinh vật, theo dõi quá trình phát triển, tự thu thành phẩm, quan sát hiện tượng, ... Cơ sở vật chất và máy móc, thiết bị, dụng cụ thực hành được trang bị cực kỳ hiện đại và đầy đủ. Với một đứa thích nghiên cứu, thích tìm tòi, khám phá như mình thì được tự trực tiếp tiến hành thí nghiệm là một điều hết sức tuyệt vời. Sau đây là một vài bức ảnh kỉ niệm mà mình đã lưu lại trong quá trình thực hành:

Một góc tủ hóa chất thực hành của chúng mình nè

Đây là lúc mình đang pha hóa chất trong tủ hút để làm bài thực hành

Thành phẩm cấy khuẩn Lactobacillus sau một ngày

Dụng cụ được rửa sạch sẽ, phơi khô để chuẩn bị cho thí nghiệm

Đây là mình thực hành thao tác cấy vi sinh trên đĩa petri

Còn đây là thực hành nhuộm gram vi khuẩn

Tế bào vi khuẩn được quan sát dưới kính hiển vi nè các bạn

Thực hành soi tế bào nấm bệnh và đầu muỗi bằng kính hiển vi

Các bạn thử nghĩ xem được làm và quan sát nhiều điều thú vị như vậy, được hỗ trợ tận tình và môi trường học tập hết sức thoải mái thì còn gì bằng đúng không nào? Ngoài ra, các bạn sẽ luôn được các Thầy Cô tạo điều kiện để tiếp xúc với các doanh nhân và định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường, nên không hề phải lăn tăn về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp đâu nhé. Hãy chọn khoa Công nghệ Sinh học trường Đại Học Nguyễn Tất Thành để cùng trải nghiệm những điều tuyệt vời cùng chúng mình nhé!

Đỗ Duy Diễm Quỳnh - Lớp 19DSH1A