Hội đồng bảo vệ luận văn tốt nghiệp sinh viên Khóa 2016 khoa Công nghệ Sinh học NTTU

Sáng 13/07/2020, lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp cho các bạn sinh viên khoa Công nghệ Sinh học, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp năm học 2019-2020

Bốn năm học đại học không phải là thời gian dài nhưng cũng không hẳn là ngắn, khoảng thời gian khó khăn nhất đối với các bạn sinh viên khoa Công nghệ Sinh học, ĐH Nguyễn Tất Thành hẳn là quãng thời gian thực hiện khóa luận tốt nghiệp. Trải qua bao nhiêu ngày tháng vất vả làm thí nghiệm, đo đạc lấy từng con số, những hôm đi sớm về muộn, những đêm thức viết báo cáo; cuối cùng thì tất cả các bạn cũng đã hoàn thành thật tốt đề tài nghiên cứu khoa học của mình. Tất cả những cố gắng bao lâu nằm trọn vẹn trong cuốn báo cáo đẹp tinh tươm gửi đến các Thầy Cô.

Để tăng tính gắn kết giữa Khoa với doanh nghiệp, đưa sinh viên đến gần với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn, trong mỗi hội đồng bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp, Khoa đều mời một chuyên gia đến từ Doanh nghiệp ngoài, tham gia với tư cách Ủy viên. Các chuyên gia đến từ 3 đơn vị khác nhau gồm TS. Nguyễn Đình Lâm (Công ty TNHH xúc tiến đầu tư, thiết kế và xây dựng An Sinh Xã Hội), ThS. Lâm Vỹ Nguyên đến từ Trung tâm Công nghệ sinh học TP. HCM và TS. Lê Tiến Dũng đến từ Công ty TNHH Bayer Việt Nam. Từ góc độ của một nhà kinh doanh, các Thầy sẽ xem xét các nghiên cứu khoa học của các bạn ở tính ứng dụng, đánh giá các bạn ở thái độ ứng xử cũng như kỹ năng giao tiếp, làm cho việc đánh giá sinh viên trở nên bao quát, toàn diện hơn.

Mỗi trang slide các bạn trình bày là biết bao tâm huyết phía sau, dù vẫn sẽ còn rất nhiều những sai sót nhỏ, nhưng tất cả Thầy Cô trong Hội đồng đều đánh giá cao thành quả của các bạn – những bạn trẻ lần đầu làm trọn vẹn một nghiên cứu khoa học”.

Học phần “Khóa luận tốt nghiệp” được đưa vào chương trình học của tất cả các khóa sinh viên của Khoa Công nghệ Sinh học nhằm giúp các bạn sinh viên đào sâu, hiểu rõ hơn những kiến thức chuyên ngành được học, đồng thời rèn luyện các bạn rất nhiều kỹ năng mềm cùng kinh nghiệm nghiên cứu, làm việc rất bổ ích cho quá trình đi làm của các bạn sau khi ra Trường.

Hội đồng 1 có sự tham gia của TS. Nguyễn Đình Lâm đến từ Công ty TNHH xúc tiến đầu tư, thiết kế và xây dựng An Sinh Xã Hội

Hội đồng 2 với sự tham gia của ThS. Lâm Vỹ Nguyên đến từ Trung tâm Công nghệ sinh học TP. HCM

Hội đồng 3 với sự tham gia của TS. Lê Tiến Dũng đến từ Công ty TNHH Bayer Việt Nam

Cẩm Nguyên