Công nghệ sinh học nấm ăn và nấm dược liệu

Đến với học phần Công nghệ sinh học nấm ăn và nấm dược liệu, người học không những được trang bị các kiến thức cơ bản về nấm ăn và nấm dược liệu mà còn được trực tiếp sản xuất một vài loại nấm từ bắt đầu quy trình đến lúc thu hoạch.

Môn học mang lại những gì?

Môn học được hướng dẫn bởi giảng viên cơ hữu và các giảng viên doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm. Người học được truyền cảm hứng cũng như diễn đạt các kiến thức cơ bản đến thực tiễn úng dụng.

Học công nghệ sinh học nấm ăn và nấm dược liệu, người học được trang bị các kiến thức cơ bản về nấm ăn và nấm dược liệu, thực hiện các thao tác trong phân lập, chuẩn bị dụng cụ thiết bị trong làm meo giống từ meo thạch, meo hạt, meo cọng và làm môi trường giá môi.

Sản phẩm thực hành nấm bào ngư xám của sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học

Học tập và trải nghiệm những đâu?

Kiến thức môn học được thiết kế từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp với đối tượng người học. Môn học sẽ trang bị kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi trồng nấm, giúp học viên có khả năng thiết lập quy trình trồng cho một số loại nấm ăn (nấm rơm, bào ngư, nấm hoàng đế…) và nấm dược liệu; nắm bắt phương pháp thiết kế phòng làm giống nấm và thao khảo mô hình trang trại nấm thự tế.

Sau khi học lý thuyết, người học có thể tham gia các khóa tham quan thực tiễn tại thực tập 2-3 tháng tại trại nấm Huỳnh Cường, công ty Nấm Ngon Việt.

Văn Hiếu