Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sử dụng túi vải, túi giấy thân thiện với môi trường

Để hạn chế tác động tiêu cực của túi nilong, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã sử dụng túi vải không dệt và túi giấy nhằm hạn chế rác thải gây hại cho môi trường, cũng như có thể tái sử dụng nhiều lần, tiết kiệm cho người sử dụng.

Túi nilon truyền thống được sản xuất từ nguồn tài nguyên hữu hạn là dầu mỏ. Thêm vào đó, chúng rất khó phân hủy, có thể tồn tại trong môi trường hàng trăm đến hàng ngàn năm; vì thế, khiến cho túi nilon được đánh giá là một trong những tác nhân gây ra ô nhiễm rác thải nhựa nghiêm trọng.

Túi nilon được đánh giá là một trong những tác nhân gây ra ô nhiễm rác thải nhựa nghiêm trọng

Và để hạn chế các tác động tiêu cực này, người ta nghiên cứu và sản xuất ra các sản phẩm túi thân thiện với môi trường: Túi truyền thống (PE,PP) được sản xuất từ nguồn nguyên liệu có khả năng tái tạo như: tinh bột từ ngô, khoai, sắn… giúp hạn chế việc sử dụng nguồn nguyên liệu hóa thạch sắp cạn kiệt; Túi có khả năng phân hủy sinh học thành H2O, CO2, phân mùn… chỉ trong thời gian ngắn (khoảng vài tháng đến vài năm); Túi có thể tái sử dụng nhiều lần như: túi vải, túi giấy, túi cói… giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra môi trường.

Nhận thức điều này, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã sử dụng túi vải không dệt, túi giấy thay cho túi nilon thông thường, nhằm hạn chế rác thải gây hại cho môi trường, cũng như có thể tái sử dụng nhiều lần, tiết kiệm cho người sử dụng.

Hãy cùng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sử dụng túi vải không dệt, túi giấy như là một hành đông nhỏ để chung tay góp phần bảo vệ môi trường hiện nay!!!!

Trần Thị Bích Huy