Hội thảo Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng & Khởi nghiệp - Khoa Công Nghệ Sinh Học NTTU

Hội thảo Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng và Khởi nghiệp được Khoa Công nghệ Sinh học tổ chức với mong muốn trang bị những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết cho sinh viên của Khoa chuẩn bị cho hành trình lập nghiệp của bản thân.

hoi thao ky nang chinh phuc nha tuyen dung khoi nghiep khoa cong nghe sinh hoc nttu 1

Bạn nghĩ rằng những ý tưởng khởi nghiệp của mình quá viển vông và xa vời?

Bạn muốn tự mở một cơ sở kinh doanh cho riêng mình nhưng bế tắc trong việc chọn lĩnh vực kinh doanh?

Bạn mong muốn vào làm việc tại một doanh nghiệp uy tín và phù hợp với chuyên môn mình theo đuổi?

Bạn thắc mắc không biết nhà tuyển dụng lựa chọn tiêu chí gì để đánh giá ứng cử viên thông qua CV? Liệu CV của mình trình bày đã “đầy đủ” và “thuyết phục” hay chưa?

Phải chăng vòng phỏng vấn “đáng sợ” như chúng ta vẫn nghĩ?

Tất cả những vướng mắc này đã được giải đáp trong Hội thảo “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng và Khởi nghiệp” được tổ chức tại Khoa Công nghệ Sinh học, ĐH Nguyễn Tất Thành ngày 24/08/2019 vừa qua.

hoi thao ky nang chinh phuc nha tuyen dung khoi nghiep khoa cong nghe sinh hoc nttu 2

Hội thảo vinh dự chào đón các chuyên gia TS. Hoàng Anh Tuấn và TS. Tô Hoài Thắng (giữa)

Là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của Khoa nhằm hỗ trợ, định hướng, chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên.

hoi thao ky nang chinh phuc nha tuyen dung khoi nghiep khoa cong nghe sinh hoc nttu 3

TS. Hoàng Anh Tuấn – PGĐ TT Ươm tạo doanh nghiệp NNCNC chia sẻ về vấn đề "Khởi nghiệp"

Hội thảo vinh dự được chào đón sự có mặt của hai chuyên gia TS. Hoàng Anh Tuấn – PGĐ Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao (NNCNC), Khu Nông nghiệp CNC TP. HCM và TS. Tô Hoài Thắng – PGĐ Trung tâm quan hệ doanh nghiệp, Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH). Nhờ chia sẻ của hai chuyên gia, Hội thảo giải đáp tất cả các vướng mắc của các bạn sinh viên về con đường khởi nghiệp, cách trình bày CV, phỏng vấn xin việc…

hoi thao ky nang chinh phuc nha tuyen dung khoi nghiep khoa cong nghe sinh hoc nttu 4

TS. Tô Hoài Thắng – PGĐ Trung tâm quan hệ doanh nghiệp HUTECH chia sẻ về vấn đề "Chinh phục nhà tuyển dụng"

Đến với hội thảo, TS. Hoàng Anh Tuấn đã chia sẻ chìa khóa thành công đối với những bạn có tư duy khởi nghiệp và định hướng cho các bạn con đường khởi nghiệp đúng đắn nhất đối với xã hội hiện nay. Chuyên gia cũng không ngần ngại trao đổi về cách biến tinh thần khởi nghiệp từ những điều nhỏ nằm trên giấy thành hiện thực, đó là một quá trình không hẳn dễ dàng, nhưng khi hội tụ đủ các yếu tố vốn, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn và hơn hết chính là ý tưởng từ thực tế của cuộc sống thì việc biến ý tưởng thành thực tế là điều chắc chắn thành công và phải nhanh tay nắm bắt.

hoi thao ky nang chinh phuc nha tuyen dung khoi nghiep khoa cong nghe sinh hoc nttu 5

Sinh viên bày tỏ và được chuyên gia giải đáp các mắc thắc của bản thân trong Hội thảo

hoi thao ky nang chinh phuc nha tuyen dung khoi nghiep khoa cong nghe sinh hoc nttu 6

Một bạn sinh viên đã gửi lời cảm ơn đến thầy vì những lời chia sẻ quá bổ ích

Đặc biệt, những lỗi hay mắc phải khi viết CV và tham gia phỏng vấn cũng được chuyên gia phân tích cặn kẽ để các bạn sinh viên rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.

hoi thao ky nang chinh phuc nha tuyen dung khoi nghiep khoa cong nghe sinh hoc nttu 7

Các bạn sinh viên chăm chú theo dõi các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm

hoi thao ky nang chinh phuc nha tuyen dung khoi nghiep khoa cong nghe sinh hoc nttu 8

Khoa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến 2 chuyên gia đã dành thời gian cho các bạn sinh viên của Khoa

Hội thảo mang lại những kinh nghiệm quý giá cho các bạn sinh viên đặc biệt là những bạn chuẩn bị tốt nghiệp, bước sang một cánh cửa mới trong cuộc đời. Thông qua buổi Hội thảo, sinh viên của Khoa từ các khóa khác nhau cũng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm. Hơn hết, Hội thảo là tiền đề cho Ngày hội “Chinh phục nhà tuyển dụng” sẽ được tổ chức tại Khoa Công nghệ Sinh học vào ngày 07/09/2019 sắp tới. Các bạn sinh viên sau khi được trang bị những kỹ năng cần thiết cho việc viết CV và phỏng vấn sẽ tự tin hơn, sẵn sàng đến với các Nhà tuyển dụng mà các em lựa chọn.

Minh Tuấn