Trải nghiệm nuôi cấy vi sinh tại hội trại truyền thống lần thứ XIII TP. Hồ Chí Minh

Ngày 5/1/2019 vừa qua, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Hội trại truyền thống lần thứ XIII, với chủ đề “Tự hào học sinh thành phố học tập và làm theo lời Bác”. Hội trại diễn ra tập trung tại 8 điểm, thu hút sự tham gia của đông đảo của các em học sinh và thầy cô giáo trên toàn thành phố. Đặc biệt lần đầu tiên, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức gian hàng trải nghiệm nuôi cấy vi sinh, tạo một ấn tượng không nhỏ cho ngày hội trọng đại này.

trai nghiem nuoi cay vi sinh tai hoi trai truyen thong lan thu xiii tp ho chi minh 1

Đội văn nghệ trường ĐH Nguyễn Tất Thành góp vui cho Hội trại bằng các tiết mục văn nghệ

Để kỉ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1), Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hội trại truyền thống với 8 cụm trại phân bố trong toàn thành phố, thu hút hơn 10.000 trại sinh và 1.000 thầy cô giáo tham gia. Hội trại diễn ra náo nhiệt với rất nhiều các hoạt động vô cùng hấp dẫn, thú vị như biểu diễn văn nghệ, thi nhảy flashmob, điều khiển robot đá bóng, trang trí mâm ngũ quả, và rất nhiều trò chơi tập thể khác. Đặc biệt, Ban tổ chức đã phối hợp với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mở các gian hàng tư vấn hướng nghiệp, trải nghiệm thực tế, cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích cho các em.

Trên tinh thần của ngày hội truyền thống, nhằm tạo ra những hoạt động thật ý nghĩa và ấn tượng cho các em học sinh, Khoa Công nghệ sinh học và Môi trường, ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức gian hàng trải nghiệm nuôi cấy vi sinh, thu hút đông đảo các em học sinh trung học và thầy, cô giáo đến tham quan, trải nghiệm.

trai nghiem nuoi cay vi sinh tai hoi trai truyen thong lan thu xiii tp ho chi minh 2

Gian hàng trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong Hội trại truyền thống HS/SV lần thứ 13

Tại Cụm 7, Trường THPT Phạm Văn Sáng, không chỉ được tư vấn các thông tin về kì thi THPT Quốc gia, tư vấn hướng nghiệp, khi đến với gian hàng của ĐH Nguyễn Tất Thành, các em học sinh cùng thầy cô giáo còn được tận mắt, tận tay trải nghiệm nuôi cấy vi sinh cụ thể là nuôi cấy hệ vi sinh vật từ đất trên môi trường đĩa thạch với sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của các giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ sinh học và Môi Trường, ĐH Nguyễn Tất Thành. Hầu như tất cả các trại sinh tham gia đều rất ấn tượng với gian hàng, vô cùng thích thú lắng nghe giới thiệu, và chờ được tự tay thực hiện các thao tác thực hành mới mẻ này.

trai nghiem nuoi cay vi sinh tai hoi trai truyen thong lan thu xiii tp ho chi minh 3

Gian hàng trải nghiệm nuôi cấy vi sinh thu hút đông đảo các em học sinh tham gia

Tích cực hưởng ứng tinh thần “Thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp” của Trường, Khoa Công nghệ sinh học và Môi trường tự hào là một trong số các đơn vị đi đầu, thường xuyên tổ chức các lớp tham quan, trải nghiệm thực tế tại TP. Hồ Chí Minh cho các em học sinh trung học, giúp các em kết nối lý thuyết với thực hành, học tập với thực tiễn, định hướng tốt hơn về lựa chọn chuyên ngành cho bước đường Đại học phía trước.

Không chỉ tại Cụm 7, các gian hàng triển lãm đẹp mắt và ấn tượng của trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng được đặt ở các cụm trại khác, thu hút sự quan tâm của rất nhiều em học sinh và thầy cô giáo. Hội trại truyền thống ngày 9/1/2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp, trong không khí hân hoan của tất cả mọi người, để lại rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ không chỉ cho thầy trò các trường Trung học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, mà còn của các thành viên trong đại gia đình Nguyễn Tất Thành.