Sinh viên Khoa Công nghệ sinh học thực tập nhận thức tại nhà máy Ajinomoto Long Thành

Với phương châm “học đi đôi với hành”, khoa Công nghệ Sinh học và Môi trường, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thường xuyên tổ chức những chuyến tham quan thực tế tại các nhà máy, tập đoàn uy tín của Việt Nam, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trau dồi thêm và hiểu sâu hơn những kiến thức đã học. Vừa qua, Khoa cũng đã tổ chức thành công cho sinh viên các khóa đến tham quan nhà máy Ajinomoto Long Thành trong không khí háo hức của tất cả các em.

Sáng 27/11/2018, mặc dù chuyến đi khởi hành rất sớm, các bạn sinh viên vẫn có mặt đông đủ, háo hức chờ đợi chuyến đi bắt đầu. Với 27 năm phấn đấu, xây dựng và từng bước trưởng thành, công ty Ajinomoto Việt Nam đã đạt được những thành tựu nhất định đóng góp vào sự phát triển chung của tập đoàn Ajinomoto về các mặt hoạt động nguồn vốn, đầu tư và nâng cao chất lượng tiêu dùng, đặc biệt công ty luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đến tham quan hoặc thực tập tại nhà máy, những chuyến tham quan luôn là một cầu nối kết nối những trang sách các em học với thực tiễn sản xuất bên ngoài.

Trong buổi trò chuyện giao lưu, các em được công ty Ajinomoto chia sẻ về qui trình lên men sản xuất bột ngọt cũng như quy trình tạo ra hạt nêm – những sản phẩm đã trở nên quá quen thuộctrong mỗi gia đình. Bên cạnh đó, đoàn tham quan cũng được tới khu trưng bày sản phẩm, được giới thiệu về lịch sử hình thành phát triển từ một sản phẩm bột ngọt Ajinomoto truyền thống đến Tập đoàn Ajinomoto lớn mạnh như hiện nay.

Các em sinh viên được hướng dẫn tham quan khu vực sản xuất bao gồm các khu nhập liệu, kho thành phẩm, xưởng sản xuất bột nêm và đặc biệt là khu xử lí nước thải đạt chuẩn nước đầu ra có thể uống được. Tại xưởng sản xuất, các em được tìm hiểu từng công đoạn từ sơ chế nguyên liệu đến đóng gói thành phẩm. Từ đó, các em được củng cố hơn kiến thức về quy trình sản xuất sản phẩm ở quy mô công nghiệp.

Nội dung cuối cùng khiến các em vô cùng hứng thú – giao lưu làm bánh rán cùng anh đầu bếp dễ thương của Ajinomoto.

sinh vien khoa cong nghe sinh hoc thuc tap nhan thuc tai nha may ajinomoto long thanh

Các bạn sinh viên háo hức quan sát cách chế biến bánh rán

Được sự hướng dẫn nhiệt tình của anh đầu bếp, lần đầu tiên các bạn sinh viên có thể tự tay làm cho mình và bạn bè những chiếc bánh rán vô cùng xinh xắn và ngon miệng. Không những vậy kết thúc buổi giao lưu, các em còn được nhà máy tặng cho 1 chiếc bánh rán kem matcha thật ngon và bắt mắt.

Cuối cùng, buổi tham quan trải nghiệm cũng phải kết thúc trong sự tiếc nuối của tất cả các bạn sinh viên. Các buổi học ngoại khóa như thế này đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp thu được nhiều kiến thức về quy trình sản xuất cũng như máy móc thiết bị hiện đại một cách trực quan nhất. Hơn nữa, các buổi tham quan thực tế còn giúp sinh viên hiểu sâu hơn về chuyên ngành mà mình theo đuổi, từ đó là hành trang, là nền tảng để các bạn sinh viên càng tự tin hơn khi bước ra khỏi ghế nhà trường.

Minh Tuấn

Đã đọc 607 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department