Sinh viên Khoa Công nghệ sinh học tham quan nhà máy Yakult Bình Dương

Ngày 02/11/2018, trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) đã tổ chức một buổi tham quan thực tế cho sinh viên khoa Công nghệ Sinh học, ĐH Nguyễn Tất Thành tại Nhà máy Yakult (số 5 Đại lộ Tự Do, Khu Công nghiệp VSIP, Thuận An, Bình Dương). Chuyến đi đã tạo điều kiện cho các bạn sinh viên chủ động học hỏi, hiểu biết thêm nhiều kiến thức bổ ích và nắm bắt được quy trình sản xuất một sản phẩm của Công nghệ sinh học ở quy mô công nghiệp.

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên mở rộng kiến thức, nắm bắt tình hình sản xuất thực tế của những sản phẩm ứng dụng Công nghệ sinh học, Khoa Công nghệ sinh học, ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi tham quan Nhà máy Yakult cho sinh viên của Khoa. Buổi tham quan nhà máy đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí phấn khởi của tất cả các em.

sinh vien khoa cong nghe sinh hoc tham quan nha may yakult binh duong 1

Các bạn sinh viên háo hức đi tham quan nhà máy Yakult

Xe đến đón sinh viên tại Trung tâm Công nghệ Sinh học TP. HCM, quận 12. Các bạn sinh viên rất nôn nóng và háo hức lên đường đến với Yakult để được tận mắt thấy quy trình sản xuất chai sữa uống lên men Yakult mà hằng ngày các bạn hay uống, điều này đối với tất cả các bạn đều rất thú vị, và càng hào hứng hơn khi vừa đến nơi, các bạn đã được chào đón rất nồng nhiệt bởi các anh chị nhân viên của công ty.

sinh vien khoa cong nghe sinh hoc tham quan nha may yakult binh duong 2

Các Thầy Cô và sinh viên được đón tiếp nồng nhiệt

Sau khi cùng nhau chụp ảnh vui vẻ, các bạn sinh viên được mời vào sảnh chính của Nhà máy. Tại sảnh chính, các bạn được nghe giới thiệu về quá trình hình thành và sự phân bố của Yakult trên thế giới.

sinh vien khoa cong nghe sinh hoc tham quan nha may yakult binh duong 3

Các sinh viên lắng nghe phần giới thiệu về Yakult

Kết thúc phần giới thiệu, sinh viên được mời lên phòng trưng bày. Phòng được thiết kế với nền 3D tuyệt đẹp và sống động, các bạn sinh viên vô cùng xúc động, thi nhau chụp ảnh để có những bức ảnh thật đẹp lưu lại kỉ niệm về chuyến tham quan. Đồng thời xung quanh phong còn thiết kế những bức tranh về tất cả lịch sử hình thành nên một Yakult hiện đại và chuyên nghiệp.

sinh vien khoa cong nghe sinh hoc tham quan nha may yakult binh duong 4

Các sinh viên vui vẻ chụp ảnh tại phòng trưng bày

Sau khoảng thời gian giải trí, các bạn được mời vào phòng thuyết trình. Tại đây, sinh viên được nghe thuyết trình, được trao đổi, được học hỏi và tiếp thu được nhiều kiến thức sâu hơn về sản phẩm sữa uống Yakult cũng như các lợi ích khi sử dụng. Kết thúc phần thuyết trình, các bạn sinh viên lại tiếp tục phấn phích trả lời các câu hỏi được đưa ra để có được những quà tặng tuyệt vời từ Yakult. Không khí trở nên thật sôi động khi rất nhiều câu hỏi được đưa ra đều được sinh viên giải đáp. Nhờ vậy các kiến thức cũng được củng cố và ghi nhớ kĩ hơn. Cuối buổi giới thiệu, mỗi bạn đều được tặng một món quà nho nhỏ và được mời dùng sản phẩm uống lên men Yakult. Tất cả vui vẻ cùng nhau nâng chai, đồng thanh hô to “YAKULT”. Không khí thật vui nhộn với những câu tán thưởng về sản phẩm tuyệt vời của Yakult.

sinh vien khoa cong nghe sinh hoc tham quan nha may yakult binh duong 5

Biểu tượng sản phẩm được làm thủ công thật khéo léo và công phu

Khi hưởng thức xong thức uống ngon tuyệt, các bạn sinh viên theo hướng dẫn để vào bên trong khu dây chuyền sản xuất của nhà máy. Nhà máy hoạt động hầu như là tự động hóa, chỉ có 65 lao động. Bên trong là không gian hoạt động vô trùng tuyệt đối. Dọc trên hướng di chuyển có bố trí các kính hiển vi để cho các bạn có thể xem trực tiếp hình ảnh của vi khuẩn Lactobacillus casei Shirota.

sinh vien khoa cong nghe sinh hoc tham quan nha may yakult binh duong 6

Mọi người chăm chú lắng nghe phần thuyết trình

Kết thúc quá trình quan sát thực tế quy trình sản xuất cũng là lúc kết thúc buổi tham quan. Sau khi quay lại sảnh chính, dừng chân tại quầy bán hàng để mua một ít sản phẩm sữa uống lên men Yakult mang về làm quà tặng cho người thân và bạn bè, các bạn sinh viên tiếc nuối lên xe quay trở về, kết thúc chuyến tham quan đầy ý nghĩa.

sinh vien khoa cong nghe sinh hoc tham quan nha may yakult binh duong 7

Bạn sinh viên trả lời câu hỏi để nhận quà

Các chuyến đi tham quan thực tế của khoa Công nghệ Sinh học và Môi trường dành cho sinh viên tiêu biểu như chuyến tham quan Yakult này rất bổ ích và thiết thực, không những củng cố kiến thức đã học, mà còn bổ sung thêm những kiến thức thực tiễn, giúp các bạn sinh viên tiếp cận với những công nghệ hiện tại, tự động hóa được ứng dụng trong sản xuất quy mô công nghiệp.

sinh vien khoa cong nghe sinh hoc tham quan nha may yakult binh duong 8

Tất cả mọi người cùng nhau hưởng thức sản phẩm sữa uống lên men Yakult