Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố

Ngày 11/7/2020, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã long trọng diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và các Viện Nghiên cứu, Doanh nghiệp; trong đó có Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố.

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Phạm Văn Toản – Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; Về phía Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố có TS. Mai Văn Hào – Viện trưởng, TS. Phan Công Kiên – Phó Viện trưởng; Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Trần Hoàng Dũng - Trưởng Khoa Công nghệ sinh học cùng trên 60 đại biểu gồm các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực công nghệ sinh học, nhà quản lý, nhà khoa học, các Doanh nghiệp sử dụng nguồn lao động chuyên ngành công nghệ sinh học.

Với mục đích phát triển bền vững của cả hai bên, đáp ứng kịp thời nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, khai thác có hiệu quả tiềm năng, nguồn lực, những thế mạnh của các bên về chuyên môn, công nghệ, cơ sở vật chất. Thỏa thuận ký kết gồm nhiều nội dung, trong đó trước hết tập trung: Trao đổi thông tin và tài liệu học thuật; Tham gia hoạt động nghiên cứu và công bố khoa học; Tham gia hội nghị và các buổi họp mặt; Các thỏa thuận trao đổi học thuật và chương trình hợp tác khác. Ngoài ra, hai bên hợp tác triển khai hoạt động hỗ trợ sinh viên, gồm: Phối hợp tổ chức đào tạo thực hành ngành Công nghệ sinh học; Hỗ trợ thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên; Chương trình tour tham quan thực tế nghề, tham gia hoạt động của CLB Thực tập sinh, chương trình tư vấn hướng nghiệp ngành Công nghệ sinh học.

Tại buổi Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã lồng ghép với nội dung: “Hội thảo nhân lực ngành công nghệ sinh học kỷ nguyên 4.0”. Các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc về tầm quan trọng, nội dung và mức độ yêu cầu đối với kiến thức, kỹ năng, thái độ của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Các ý kiến cụ thể nhằm giúp nhà trường xây dựng chuẩn đầu ra, khung chương trình và đề cương chi tiết các môn học sát thực tế, giúp sinh viên có thể làm việc ngay sau khi ra trường. Quan điểm đào tạo giảm thời lượng lý thuyết, tăng cường thực hành tại các doanh nghiệp, tăng cường dạy kỹ năng, tính hệ thống và tư duy logic, cũng như rèn đạo đức nghề nghiệp được trao đổi và thống nhất được hiện thực hóa bằng Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Phòng Khoa học và HTQT - Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố

Nguồn: viennhaho.org.vn