Đón tiếp đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản đến tham quan Khoa Công nghệ Sinh học và Môi trường

Nhằm trao đổi kiến thức, kinh nghiệm cũng như mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực Nông nghiệp công nghệ cao, vừa qua, Khoa CNSH & MT, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã hân hạnh đón tiếp đoàn Doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, một nước có sự đầu tư phát triển Nông nghiệp hiện đại rất lớn. Buổi giao lưu mở ra cơ hội hợp tác giữa Khoa và doanh nghiệp nước ngoài, nâng cao chất lượng đào tạo và khả năng tìm việc cho sinh viên.

Ngày 19/1/2019 vừa qua, khoa CNSH&MT hân hạnh được đón tiếp đoàn Doanh nghiệp (DN) từ Nhật Bản đến tham quan và trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên. Đón tiếp đoàn có sự tham gia của TS. Phạm Hữu Nhượng – cố vấn khoa CNSH & MT, cùng lãnh đạo Khoa là cô Nguyễn Thị Nhã - phó trưởng khoa CNSH & MT và cô Vũ Thị Huyền Trang - trưởng Bộ môn CNSH nông nghiệp.

don tiep doan doanh nghiep nhat ban 1

Ban chủ nhiệm khoa CNSH & MT làm việc với đoàn DN Nhật Bản

don tiep doan doanh nghiep nhat ban 2

Tham quan nhà màng mô hình trồng cây thủy canh, khí canh

don tiep doan doanh nghiep nhat ban 3

Lãnh đạo khoa CNSH&MT trao đổi với đại diện doanh nghiệp tại nhà màng

don tiep doan doanh nghiep nhat ban 4

Một góc vườn ươm

Trong buổi giao lưu với đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản, Ban chủ nhiệm khoa CNSH & MT đã giới thiệu những hoạt động và kế hoạch nghiên cứu khoa học của Khoa ở thời điểm hiện tại. Đồng thời, khách mời được hướng dẫn tham quan một số thành quả trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao mà Khoa đã đạt được thời gian qua như mô hình nhà màng trồng cây khí canh, thủy canh, hệ thống tưới nhỏ giọt trồng dưa lưới, cà chua,…

Đại diện DN Nhật Bản đã đánh đánh giá rất cao các thành tựu nghiên cứu khoa học của khoa CNSH & MT, bên cạnh đó qua buổi gặp gỡ này đoàn cũng bài tỏ sự quan tâm đến cơ hội hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Việc liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài tạo nhiều điều kiện để sinh viên của Khoa có cơ hội để tham gia thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp, các trang trại lớn cả trong và ngoài nước. Khoa CNSH&MT sở sữu độ ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, thêm vào đó Khoa còn nằm trong khuôn viên rộng lớn của Trung tâm Công nghệ Sinh học TP. HCM, một trung tâm nghiên cứu đầy tiềm năng trong lĩnh vực sinh học và ứng dụng, đây là những điều kiện thuận lợi giúp khoa CNSH&MT thật sự là nơi thích hợp để đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực Nông nghiệp công nghệ cao, Công nghệ sinh học y dược và Quản lý Tài nguyên – Môi trường.