ĐH Nguyễn Tất Thành thông báo các thông tin của phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi ĐGNL ĐHQG-HCM

NTTU – Năm 2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến tuyển sinh 6.250 chỉ tiêu bậc đại học chính quy theo 5 phương thức xét tuyển. Theo đó, Nhà trường vẫn tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG – TP. HCM tổ chức để xét tuyển với tổng chỉ tiêu là 7,5%.

1. Cấu trúc đề thi:

Bài thi ĐGNL của ĐHQG-HCM gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.

Mục tiêu đánh giá Số câu Nội dung
Phần 1. Sử dụng ngôn ngữ
1.1. Tiếng Việt 20 Các câu hỏi, bài đọc đánh giá kiến thức văn học khả năng dùng từ, khả năng đọc hiểu, khả năng phân tích bài viết Tiếng Việt và Tiếng Anh
1.2. Tiếng Anh 20
Phần 2. Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu
2.1. Toán học 10

Các vấn đề về toán phổ thông. Các bài suy luận và xác định các quy luật logic.

Các bài phân tích và chọn phương án trả lời tương ứng với từng bảng số liệu cho trước.

2.2. Tư duy logic 10
2.3. Phân tích số liệu 10
Phần 3. Giải quyết vấn đề
3.1. Vấn đề thuộc lĩnh vực hóa học 10 Những vấn đề liên quan đến kiến thức khoa học xã hội và tự nhiên
3.2. Vấn đề thuộc lĩnh vực vật lí 10
3.3. Vấn đề thuộc lĩnh vực sinh học 10
3.4. Vấn đề thuộc lĩnh vực địa lí 10
3.5. Vấn đề thuộc lĩnh vực lịch sử, chính trị, xã hội 10
Tổng cộng 120

Kết quả thi ĐGNL được xác định bằng phương pháp trắc nghiệm hiện đại theo Lý thuyết Ứng đáp Câu hỏi. Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi. Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần Sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

2. Thời điểm thi và địa điểm thi:

Kỳ thi ĐHQG được tổ chức thành 2 đợt:

a. Đợt 1: ngày 29/3/2020 (Chủ nhật) tại:

• Thành phố Hồ Chí Minh
  • Khu vực ĐBSCL: Cần Thơ
  • Khu vực miền Trung: Nha Trang

b. Đợt 2: ngày 05/7/2020 (Chủ nhật) tại:

• Thành phố Hồ Chí Minh
  • Khu vực ĐBSCL: Cần Thơ
  • Khu vực miền Trung: Nha Trang

3. Các mốc thời gian chính:

a. Đợt 1:

• 06/01/2020: Mở đăng ký ĐGNL;
  • 28/02/2020: Kết thúc đăng ký ĐGNL;
  • 29/03/2020: Tổ chức thi ĐGNL (chính thức);
  • 14/4/2020: Thông báo kết quả thi ĐGNL;

b. Đợt 2:

• 15/4/2020: Mở đăng ký ĐGNL;
  • 30/5/2020: Kết thúc đăng ký ĐGNL;
  • 05/7/2020: Tổ chức thi ĐGNL (chính thức);
  • 12/7/2020: Thông báo kết quả thi ĐGNL.

4. Đăng ký dự thi:

Thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển trực tuyến tại cổng thông tin đăng ký trực tuyến kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM tại đây.

Thí sinh có thể đóng lệ phí đăng ký dự thi và xét tuyển bằng một trong các hình thức như sau: thanh toán trực tiếp, chuyển khoản qua ngân hàng hoặc sử dụng ứng dụng Ví MoMo.

Thí sinh có thể xem các thông tin liên quan đến kỳ thi, điểm thi cũng như tài liệu hướng dẫn đăng ký dự thi và đóng lệ phí dự thi tại địa chỉ tại đây.

Năm 2020, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến tuyển sinh 6.250 chỉ tiêu cho 48 ngành đào tạo bậc đại học chính quy theo 5 phương thức xét tuyển gồm:

Phương thức 1: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 theo tổ hợp môn.

Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí (riêng các ngành sức khỏe áp dụng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của BGDĐT):

• Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Tổng ĐTB cả năm lớp 10,11 và ĐTB HK1 năm lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức 3: thi tuyển đầu vào do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Phương thức 4: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 5: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Đặc biệt, trong năm 2020, Nhà trưởng tuyển sinh thêm 4 ngành mới, nâng tổng số ngành đào tạo bậc đại học chính quy là 48 ngành thuộc 5 khối: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật - Công nghệ, Xã hội nhân văn và Mỹ thuật - Nghệ thuật.