Lời tri ân đến PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng

Peter Marshall từng nói “Thước đo của cuộc đời không phải là thời gian mà là sự cống hiến”, có những người cống hiến cho quê hương đất nước, cho xã hội, có người cống hiến cho chính lý tưởng của mình.

Cách đây 21 năm, người thanh niên Làng Gióng Nguyễn Mạnh Hùng đã vì lý tưởng của mình đó là mong muốn xây dựng một cơ sở giáo dục mà ở đó sinh viên là những người làm chủ đã dốc hết lòng theo đuổi tâm nguyện đó. Để rồi ngôi trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ra đời giữa bao bộn bề khó khăn, thiếu thốn nhưng cũng chứa đầy khát vọng của người tạo ra nó.

Vị thuyền trưởng tài ba, PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã chứng tỏ bản lĩnh của mình lèo lái con tàu tri thức vượt qua trùng khơi khó khăn để cập bến thành công. Lật lại những trang sử của Trường mới thấy dấu ấn lãnh đạo của PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng được thể hiện đậm nét trên từng chặng đường phát triển. Đi lên từ con số không, bằng sự cống hiến hết mình cả về sức lực và trí lực, PGS- TS Nguyễn Mạnh Hùng đã góp phần tạo ra một Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với nhiều thành tích vượt trội, trở thành đại học ngoài công lập lớn nhất nhì cả nước. Từ một trung tâm dạy nghề đào tạo cho công nhân ngành may trở thành một trường đại học đa ngành đa bậc học, là nơi học tập của 20.000 sinh viên thuộc 5 khối ngành đào tạo Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Xã hội Nhân văn, Nghệ thuật. Thầy là người đã góp phần làm tăng thêm bề dày thành tích của trường Đại học Nguyễn Tất Thành khi nhiều năm liền trường đạt các danh hiệu Huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba, Tập thể lao động xuất sắc, các bằng khen… do Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng.

Bằng những nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình dù ở bất kỳ cương vị nào. Trong bấy nhiêu năm cống hiến cho nền giáo dục, ngoài vai trò là nhà quản lý ưu tú, người lãnh đạo xuất sắc, thầy còn là người thầy mẫu mực được các thế hệ sinh viên, đồng nghiệp kính trọng. Không chỉ cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục Thầy còn là một nhà khoa học hăng say nghiên cứu, tìm tòi, trở thành một tấm gương cho biết bao thế hệ học trò. Cá nhân thầy nhận được nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng như: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Doanh nhân TP tiêu biểu; Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu…

Tâm sáng, tầm cao, ý chí lớn trong việc theo đuổi chân lý khoa học, uyển chuyển và điềm tĩnh trong giải quyết vấn đề, nhìn nhận sự việc một cách đa diện, xử lý khách quan, công tâm sự nghiêm túc, cương trực và liêm khiết của nhà quản lý, PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã để lại sự kính trọng và yêu mến của bao thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Nay vì lý do sức khỏe, Thầy trao quyền lãnh đạo ngôi trường mà mình dành bao tâm huyết để bồi đắp cho người kế nhiệm và các cộng sự của mình. Thay mặt tập thể cán bộ, nhân viên, giảng viên và sinh viên xin gửi lời tri ân tới Thầy, cảm ơn Thầy vì đã dành cả cuộc đời để xây dựng nên một Trường ĐH Nguyễn Tất Thành như ngày hôm nay.

Kính chúc Thầy sức khỏe và thật nhiều niềm vui.

Trân trọng.

Đã đọc 10248 lần
Về đầu trang
Design by Information Management Department