Chuyên ngành Quản trị Công nghệ sinh học
(Administration in Biotechnology)

Tầm quan trọng của Quản trị Công nghệ Sinh học

Quản trị Công nghệ Sinh học là một ngành còn khá mới ở Việt Nam. Ngành Quản trị Công nghệ Sinh học là sự kết nối và thu hẹp khoảng cách giữa sinh học, công nghệ và quản lý kinh doanh, từ đó có được sự hiểu biết đúng đắn về bản chất của kinh doanh dựa trên kiến thức, nghiên cứu và công nghiệp sinh học và cách tất cả được áp dụng để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn.

Ở Việt Nam ta thường nghe nhiều về quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn, trong khi Quản trị Công nghệ Sinh học lại là một khái niệm còn khá mới. Tuy nhiên trên thế giới nhiều trường đại học danh tiếng đã phát triển các khóa học cho ngành này như:

• Flinders University: Master of Business Administration (Biotechnology),
  • Framingham State University: Master of Business Administration Concentration in Biotechnology Operations;
  • California State University: Biotechnology and Business Administration, M.B.A;
  • University of Kent: Biotechnology and Business MSc;
  • Jacobs University: Biotechnology and Business;
  • University of Warwick: MSc Biotechnology, Bioprocessing & Business Management.
  • Tại đại học University of Glasgow: chương trình Biotechnology with Business Management được xếp vào top 20 ở Anh quốc (UK) về Khoa học Sinh học (Biological Sciences)

Administration in Biotechnology (Quản trị Công nghệ Sinh học)

Chuyên ngành Quản trị Công nghệ Sinh học – Đại học Nguyễn Tất Thành

Từ năm 2020, Khoa Công nghệ sinh học trường Đại học Nguyễn Tất Thành mở tuyển chuyên ngành Kỹ sư Quản trị Công nghệ Sinh học.

Chương trình được thiết kế gồm các môn học giúp sinh viên vừa được tiếp thu và phát triển các kiến thức và kỹ năng về các nguyên tắc và kỹ thuật quản lý kinh doanh, đồng thời với hiểu biết về việc sử dụng các quá trình sinh học, sinh vật hoặc hệ thống để sản xuất các sản phẩm nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của con người. Như vậy Công nghệ Sinh học và Quản lý kinh doanh được kết hợp để giải quyết các vấn đề về kinh doanh sản phẩm Công nghệ Sinh học trong thực tiễn.

Học Quản trị Công nghệ Sinh học có thể làm việc ở đâu?

Là cán bộ quản lí tại các Viện/Trung tâm  có hoạt động nghiên cứu về Công nghệ Sinh học nói riêng và kể cả các ngành nghề có liên quan như Dược phẩm, Công nghệ thực phẩm, Quản lý môi trường và Khoa học nông nghiệp.

Là cán bộ nghiên cứu R&D (Research and Development) tại các công ty hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm Công nghệ Sinh học, hóa chất thiết bị.

Làm chủ: tự kinh doanh, tự sản xuất, vận hành và quản lí quy trình trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học và các lĩnh vực liên quan. Chương trình cũng rất phù hợp với các bạn có sở thích kinh doanh và mong muốn khởi nghiệp ngay khi ra trường với kiến thức quản trị có sẵn.

Chuyên viên tại các đơn vị quản lí nhà nước về Công nghệ Sinh học, Nông nghiệp, Thủy sản, Môi trường, Dược phẩm, Thực phẩm.

Tham gia giảng dạy và đào tạo tại các cơ sở đào tạo Công nghệ Sinh học và các lĩnh vực liên quan.

Và còn rất nhiều vị trí tuyển dụng khác cho Cử nhân/Kỹ sư chuyên ngành Quản trị CNSH của trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Sinh viên tốt nghiệp cũng có thể tiếp tục theo học các bậc đào tạo cao hơn trong cùng chuyên ngành hoặc chuyên ngành liên quan để nâng cao kiến thức và vị trí công tác.