Sinh viên Công nghệ sinh học, mỗi ngày đi học là một sự đam mê

Là một sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, mình yêu mỗi ngày đi học được thả mình trong không gian rộng lớn đậm chất "sinh học" của Trung tâm Công nghệ Sinh học TP. Hồ Chí Minh.

Bắt đầu là sinh viên năm nhất, khi vừa đăng kí học tại khoa Công nghệ Sinh học Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thì ai cũng nghĩ rằng mình sẽ học chung với các Khoa khác của Trường, nhưng thật bất ngờ nơi mình được học đó là một khu hoàn toàn riêng biệt được tọa lạc tại số 2374, QL1A, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. HCM mang tên Trung tâm Công nghệ sinh học TP. HCM.

Không gian xinh đẹp phía trước khu giảng đường khoa Công nghệ Sinh học

Khi vừa bước chân vào khu vực của Trung tâm Công nghệ Sinh học thì bạn không khỏi ngạc nhiên khi khung cảnh trước mắt bạn cứ ngỡ như một khu sinh thái. Mặt bằng Trung tâm rất rộng với nhiều khu vực dành cho nghiên cứu chuyên biệt và khu bạn học ở sâu bên trong, chúng tôi những sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thường nói vui với nhau là “mỗi ngày đi học như đi du lịch sinh thái.

Những bạn có xe máy thì thường rất thích chạy xe trong khuôn viên của Trung tâm vì rất rộng rãi, thoáng mát, không ồn ào, chen chúc như bên ngoài; còn với những người đi xe buýt thì là cả một thử thách để đến lớp đúng giờ, chỉ cần tính sai thời gian và trễ một chuyến xe buýt thì việc trễ học trong tầm tay cùng với sự bất lợi đó là một khoảng đi bộ tầm 7 - 15 phút tuy không xa nhưng cũng đủ để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Khoa Công nghệ Sinh học nằm trong khuôn viên của Trung tâm Công nghệ Sinh học TP. HCM nên vừa là nơi để học tập vừa là nơi để thực hành, để nghiên cứu; tất cả đều rất mới mẻ với những sinh viên năm nhất như chúng mình. Bỡ ngỡ, hoang mang cùng một chút thú vị khi tiếp nhận cái mới nên bạn sẽ rất thích thú với ngành học của mình.

Đến với Khoa Công nghệ Sinh học của mình, bạn sẽ được học với những trang thiết bị thí nghiệm hiện đại, phòng ốc rộng rãi thoáng mát, tất cả cơ sở vật chất đều 4 sao và mức học phí hoàn toàn phù hợp. Tất cả Thầy Cô trong khoa đều rất nhiệt huyết, không những thế Khoa còn được mệnh danh là “Khoa chăm sóc sinh viên tốt nhất” trong Trường nữa đó nhé.

Huỳnh Quí Nguyệt - Lớp 19DSH1A