Xây dựng quy trình tách chiết Astaxanthin từ sinh khối vi tảo Haematococcus pluvialis bằng cách sử dụng enzyme và dầu thực vật

Xây dựng quy trình tách chiết Astaxanthin từ sinh khối vi tảo Haematococcus pluvialis bằng cách sử dụng enzyme và dầu thực vật

Phương pháp nuôi vi tảo H. pluvialis cố định trên màng sinh học kết hợp tách chiết astaxanthin dùng dung môi dầu cải hoàn toàn có tiềm năng ứng dụng vào sản xuất astaxanthin quy mô thương mại phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng.


Công nghệ giải trình tự - Sequencing

Công nghệ giải trình tự - Sequencing

Nhờ vào sự phát triển của khoa học máy tính mà công nghệ giải trình tự ngày càng trở nên phổ biến, là một công cụ đắc lực của các nhà khoa học trên toàn thế giới trong nghiên cứu về gene và di truyền.


Nghiên cứu xây dựng quy trình chuyển hóa Astaxanthin về dạng tan trong nước ứng dụng làm nước giải khát

Nghiên cứu xây dựng quy trình chuyển hóa Astaxanthin về dạng tan trong nước ứng dụng làm nước giải khát

Nhóm nghiên cứu khoa Công nghệ Sinh học NTTU đã xây dựng thành công quy trình sản xuất nước nha đam bổ sung astaxanthin dưới dạng hòa tan astaxanthin/β-Cyclodextrin, vừa giữ lại  được hoạt tính sinh học quý giá, mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.


Nghiên cứu ứng dụng DNA mã vạch (DNA barcode) hỗ trợ việc định danh phân tử một số loài thuộc chi củ Mài (Dioscorea) có giá trị trong dược liệu và thực phẩm

Nghiên cứu ứng dụng DNA mã vạch (DNA barcode) hỗ trợ việc định danh phân tử một số loài thuộc chi củ Mài (Dioscorea) có giá trị trong dược liệu và thực phẩm

Công cụ DNA barcoding rất hữu dụng trong việc định danh thực vật, cho phép phân biệt được các mẫu Hoài sơn thật và Hoài sơn giả xông lưu huỳnh được bán tại các cửa hàng thuốc y học cổ truyền ở nước ta hiện nay.


Nhân nhanh cụm chồi lan Hoàng thảo Nhất điểm hồng (Dendrobium draconis) in vitro

Nhân nhanh cụm chồi lan Hoàng thảo Nhất điểm hồng (Dendrobium draconis) in vitro

Nghiên cứu "Nhân nhanh cụm chồi lan Hoàng thảo Nhất điểm hồng (Dendrobium draconis) in vitro" được thực hiện tại khoa Công nghệ Sinh học NTTU nhằm xác định các yếu tố môi trường thích hợp để nhân nhanh loài lan này phục vụ công tác sản xuất cây giống.


Tái sử dụng enzyme α – amylase trong thủy phân tinh bột bằng phương pháp cố định enzyme

Tái sử dụng enzyme α – amylase trong thủy phân tinh bột bằng phương pháp cố định enzyme

Enzyme khi được cố định trên các giá thể mang có thể được tái sử dụng nhiều lần, việc tinh sạch sản phẩm sau phản ứng đơn giản hơn, ít có sản phẩm phụ trong phản ứng, từ đó làm giảm giá thành trong chế biến.


Xây dựng mã vạch DNA cho một số cây gỗ rừng ở vườn quốc gia Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang bằng trình tự vùng ITS

Xây dựng mã vạch DNA cho một số cây gỗ rừng ở vườn quốc gia Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang bằng trình tự vùng ITS

Việc xây dựng mã vạch DNA cho từng loài sẽ giúp nhận dạng một cách nhanh chóng và chính xác ở cấp độ di truyền phân tử, đồng thời bảo vệ quyền đặc hữu các loài cây gỗ rừng Việt Nam.


Nhân giống cây lá đắng (Vernonia amygdalina) bằng phương pháp nuôi cấy mô

Nhân giống cây lá đắng (Vernonia amygdalina) bằng phương pháp nuôi cấy mô

Cây lá đắng được nhân giống in vitro với mục đích nhân nhanh số lượng cây giống chất lượng cao, đồng nhất về hình thái, hạn chế sự thoái hoá giống.


Ứng dụng DNA markers trong đánh giá sự đa dạng di truyền và truy tìm nguồn gốc của chó nhà

Ứng dụng DNA markers trong đánh giá sự đa dạng di truyền và truy tìm nguồn gốc của chó nhà

Các giống chó đặc hữu của Việt Nam vẫn còn giữ được tính đa dạng di truyền rất cao và đặc biệt vẫn còn giữ lại một số đặc tính quý hiếm của loài sói hoang dã.


Về đầu trang
Design by Information Management Department