Cảm nghĩ về ngành Công nghệ sinh học của sinh viên năm nhất

Khoảng thời gian học tập tại Khoa Công nghệ Sinh học, đại học Nguyễn Tất Thành giúp mình như được trở thành con người khác, bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Có rất nhiều quan điểm cho rằng việc học đại học khác xa rất nhiều so với ở những năm tháng học phổ thông. Đúng vậy, việc học tại trường Đại học sẽ trở nên dễ dàng và thực tế hơn bao giờ hết nếu các bạn chọn đúng Trường và ngành nghề mà bạn đam mê. Và ở đây, mình sẽ nói đến ngành nghề và nơi học tập mà mình đang theo đuổi, vì nó là đam mê và ước mơ của mình, đó là ngành “Công nghệ sinh học”, một trong đa ngành mà trường Đại học Nguyễn Tất thành đang đào tạo.

Với mình, khoa Công nghệ Sinh học, trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một lựa chọn đúng đắn

Ngành Công nghệ sinh học của trường Đại học Nguyễn Tất Thành thuộc khối ngành Công nghệ Kỹ thuật, từ năm học 2020-2021 được đào tạo ở cơ sở An Phú Đông, quận 12, ngay bên tuyến Quốc lộ 1A. Nơi đây là một vị trí đắc địa, thuận tiện trong việc đi lại cho sinh viên, đồng thời, các máy móc, thiết bị hỗ trợ việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên cũng được quan tâm đầu tư.

Qua một năm học tại đây, mình cảm thấy Đại học Nguyễn Tất Thành là một môi trường học tập lý tưởng, rất nhiều máy móc, thiết bị phòng thí nghiệm tân tiến, hiện đại; hệ thống phòng học, thư viện rộng rãi, thoải mái, wifi miễn phí, “xịn sò” để sinh viên học tập, giải trí tốt nhất có thể.

Phòng tự học, nghỉ trưa cho sinh viên làm mình rất ấn tượng về sự rộng rãi, sang trọng

Phương pháp học tập “thầy đọc – trò chép” dần được xóa bỏ, những lớp học được thiết kế không có bục giảng, giúp thu hẹp khoảng cách giữa thầy và trò là một điều đặc biệt ở đây. Giảng viên của Khoa thì hết sức hiền lành, thân thiện, vui tính với sinh viên, dễ dàng cùng nhau trao đổi kiến thức, kinh nghiệm nên các bạn đừng lo về chuyện rào cản tâm lí hay những quy tắc khiến bạn khó thở của giáo viên như hồi cấp ba đâu nha.

Với phương châm đào tạo “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”, 100% sinh viên tại ĐH Nguyễn Tất Thành được đào tạo theo hướng ứng dụng thực hành với 50% bài giảng lý thuyết và 50% bài giảng thực hành. Đối với mình và các bạn tân sinh viên cũng không ngoại lệ, từ năm nhất, không chỉ học lý thuyết mà tất cả chúng mình đều được tham gia thực hành thí nghiệm, hơn nữa hoàn toàn có thể xin được tham gia vào các đề tài nghiên cứu khoa học đang được thực hiện tại Khoa nếu muốn. Được vào phòng thí nghiệm sớm sẽ giúp các bạn tự tin hơn, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn quý giá từ những năm học đầu tiên.

Mình đã nghĩ hẳn là học tập mùa dịch Covid-19 vừa qua sẽ khó khăn lắm, nhưng phía Nhà trường đã hỗ trợ hết sức chu đáo cho sinh viên về việc sắp xếp lịch học online, chế độ miễn giảm học phí cho sinh viên cũng được thực hiện, giúp đỡ cho sinh viên về nhiều mặt để vượt qua thời kỳ khó khăn ấy.

Lớp mình được tham quan nhà màng trồng lan công nghệ cao tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP. HCM

Khoảng thời gian học tập tại Khoa Công nghệ Sinh học, đại học Nguyễn Tất Thành giúp mình như được trở thành con người khác, tự tin hơn, hiểu biết hơn, có thêm nhiều bạn bè, thêm một chút khiếu hài hước của tuổi trẻ nữa. Hơn nữa, mình luôn được bạn bè và các anh chị khóa trước hết sức giúp đỡ, chỉ dẫn, cũng như vui chơi cùng nhau, khiến cho việc học tập trở nên thú vị và không còn nhàm chán như các cấp dưới nữa.

Lê Vĩnh Cần – Lớp 19DSH1A