Tin tức

Khoa Công nghệ Sinh học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành áp dụng chương trình đào tạo mới cho sinh viên

06/08/2019

NTTU – Bắt đầu từ năm học 2019 – 2020, khoa Công nghệ Sinh học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xây dựng chương trình đào tạo “đặc biệt” cho sinh viên ngành Công nghệ Sinh học

Sinh viên Nguyễn Tất Thành - Ước mơ khởi nghiệp từ nông nghiệp

06/08/2019

Cùng với đam mê khởi nghiệp và tình yêu dành cho nông nghiệp, hai sinh viên khoa Công nghệ Sinh học đã xuất sắc giành giải nhì cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp NTTU 2018 với ý tưởng Bầu ươm cây dạng viên nén tận dụng phụ phẩm nông nghiệp.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2019 – Mở ra con đường đến cánh cửa tương lai

31/07/2019

Sáng ngày 21/07/2019, ngày hội tư vấn tuyển sinh lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh do báo Tuổi trẻ tổ chức đã diễn ra tại trường ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh với sự tham dự đông đảo của hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp nghề, các tổ chức liên kết quốc tế và rất nhiều các trung tâm ngoại ngữ cũng có mặt.

Cựu sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành khởi nghiệp thành công từ tình yêu cây hoa lan

24/07/2019

Từ niềm đam mê với cây hoa lan và tư chất năng động, cần cù, em Nguyễn Thị Cẩm Tiên đã khởi nghiệp thành công với mô hình hơn 10,000 cây giống lan chỉ 1 năm sau khi tốt nghiệp Kỹ sư Công nghệ Sinh học tại ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tại sao chọn Công nghệ Sinh học Đại học Nguyễn Tất Thành

15/07/2019

Công nghệ Sinh học được xem là một lĩnh vực ứng dụng rất quan trọng trong thực tiễn hiện nay. ĐH Nguyễn Tất Thành với phương châm “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”, đã được xếp hạng quốc tế 3 sao theo chuẩn QS-Stars, đào tạo gắn lý thuyết với thực hành, với thực tiễn sản xuất, đảm bảo chất lượng đầu ra để cung ứng nguồn nhân lực vững chuyên môn, dễ dàng đảm nhiệm rất nhiều vị trí công việc khác nhau.

Thực hành mô hình trồng rau công nghệ cao của sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành

23/05/2019

Khoa Công nghệ Sinh học, ĐH Nguyễn Tất Thành luôn tạo điều kiện cho sinh viên được tăng cường thực hành, trải nghiệm thực tế nhằm đào tạo sinh viên không chỉ nắm vững về lý thuyết mà còn làm quen với các công việc thực tiễn. Trong xu hướng công nghiệp hóa hiện nay, vấn đề trồng rau công nghệ cao đang rất được quan tâm, nhờ vậy, các em sinh viên đã rất hào hứng khi tham gia lớp học thực hành mô hình trồng rau công nghệ cao tại Khoa.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – Nhịp cầu kết nối giữa trường ĐH và các em học sinh

16/04/2019

Ngày 20/1/2019 vừa qua ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp lớn nhất TP. Hồ Chí Minh được báo Tuổi trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - (Bộ LĐ-TB&XH) và Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức tại số 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM. Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí hào hứng của hàng ngàn học sinh tham gia.

Trải nghiệm nuôi cấy vi sinh tại hội trại truyền thống lần thứ XIII TP. Hồ Chí Minh

16/04/2019

Ngày 5/1/2019 vừa qua, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Hội trại truyền thống lần thứ XIII, với chủ đề “Tự hào học sinh thành phố học tập và làm theo lời Bác”. Hội trại diễn ra tập trung tại 8 điểm, thu hút sự tham gia của đông đảo của các em học sinh và thầy cô giáo trên toàn thành phố. Đặc biệt lần đầu tiên, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức gian hàng trải nghiệm nuôi cấy vi sinh, tạo một ấn tượng không nhỏ cho ngày hội trọng đại này.

Sinh viên Khoa Công nghệ sinh học thực tập nhận thức tại nhà máy Ajinomoto Long Thành

16/04/2019

Với phương châm “học đi đôi với hành”, khoa Công nghệ Sinh học và Môi trường, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thường xuyên tổ chức những chuyến tham quan thực tế tại các nhà máy, tập đoàn uy tín của Việt Nam, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội trau dồi thêm và hiểu sâu hơn những kiến thức đã học. Vừa qua, Khoa cũng đã tổ chức thành công cho sinh viên các khóa đến tham quan nhà máy Ajinomoto Long Thành trong không khí háo hức của tất cả các em.

Trải nghiệm nuôi cấy mô thực vật tại ĐH Nguyễn Tất Thành (24/11/2018)

14/04/2019

Sáng 24/11/2018, lần thứ 4 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hợp tác với Trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3 tổ chức buổi tham quan trải nghiệm tại Khoa Công nghệ sinh học và Môi trường với chủ đề “Nông nghiệp công nghệ cao”