Tại sao chọn Công nghệ Sinh học Đại học Nguyễn Tất Thành

Ngày đăng: 15/07/2019

Công nghệ Sinh học được xem là một lĩnh vực ứng dụng rất quan trọng trong thực tiễn hiện nay. ĐH Nguyễn Tất Thành với phương châm “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”, đã được xếp hạng quốc tế 3 sao theo chuẩn QS-Stars, đào tạo gắn lý thuyết với thực hành, với thực tiễn sản xuất, đảm bảo chất lượng đầu ra để cung ứng nguồn nhân lực vững chuyên môn, dễ dàng đảm nhiệm rất nhiều vị trí công việc khác nhau.


    Theo xu hướng của cách mạng 4.0, Công nghệ sinh học là một trong những ngành Khoc học - Công nghệ mũi nhọn, có những đóng góp tích cực cho diện mạo của Khoa học – Công nghệ thế kỷ mới. Bản chất Công nghệ Sinh học là sử dụng các yếu tố sinh học ứng dụng vào đời sống con người, từ đó giúp cải thiện chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, trong những năm gần đây ngành Công nghệ sinh học đã và đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều các em học sinh khi định hướng nghề nghiệp. Theo đó, nhiều trường Đại học, Cao đẳng cũng đưa Công nghệ Sinh học vào chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục. Tuy nhiên, chọn được trường Đại học phù hợp vẫn luôn là vấn đề nan giải không chỉ với các em học sinh mà cả các bậc phụ huynh.

    Bên cạnh những trường Đại học công lập với ngành Công nghệ Sinh học đã hình thành từ rất lâu, nổi tiếng về chất lượng giáo dục như ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Nông Lâm, ĐH Bách Khoa, ĐH Cần Thơ …, một số trường Đại học ngoài công lập với tuổi đời trẻ hơn cũng đang phát triển nhanh chóng ngành học này như ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH HUTECH…, trong đó ĐH Nguyễn Tất Thành được đánh giá là ĐH tư thục có mức học phí khá thấp, nhưng cơ sở vật chất rất hiện đại, có nhiều thành tích nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Sinh học. Với một ngành học đã có lịch sử lâu đời như Công nghệ Sinh học, để tạo thế mạnh riêng cho mình, Nguyễn Tất Thành đã mạnh dạn đầu tư phát triển Công nghệ sinh học hiện đại thể hiện qua việc ứng dụng các công nghệ mới như tế bào gốc, công nghệ nano, tin sinh học… thay vì đi lên từ Công nghệ Sinh học truyền thống. Phương châm của ĐH Nguyễn Tất Thành là định hướng ứng dụng, lý thuyết gắn với thực tiễn và gắn với nhu cầu phát triển của xã hội. Mong muốn đem đến cho sinh viên môi trường học tập thân thiện, hiện đại, Nhà trường không ngừng đầu tư phát triển cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị dạy học, 100% phòng học được trang bị máy lạnh, phủ sóng wifi toàn trường. Bên cạnh đó, đời sống học tập sinh viên luôn luôn được nhà trường quan tâm thông qua việc đầu tư các dịch vụ hỗ trợ như thư viện, khu tự học, căng-tin, phòng tập đa năng, ký túc xá…

    Tại sao chọn Công nghệ Sinh học Đại học Nguyễn Tất Thành

Phòng đọc thư viện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tại sao chọn Công nghệ Sinh học Đại học Nguyễn Tất Thành

Phòng tự học cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành    

Tại sao chọn Công nghệ Sinh học Đại học Nguyễn Tất Thành

Phòng tập GYM dành cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

    Khoa Công nghệ Sinh học trường ĐH Nguyễn Tất Thành từ lúc thành lập đến nay đã không ngừng phát triển, cả về chất lượng giáo dục lẫn thành tựu nghiên cứu khoa học. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với 1 phó giáo sư, 3 tiến sĩ, 5 nghiên cứu sinh và 10 thạc sỹ. Hệ thống phòng thí nghiệm rộng rãi và hiện đại, gồm 4 nhóm Sinh học phân tử - Vi sinh, Nuôi cấy mô, tế bào thực vật, Sinh hóa – Sinh dược – Ký sinh trùng – Tế bào gốc và phòng thí nghiệm Đại cương – Tin sinh học, hoàn toàn đủ điều kiện cho tất cả sinh viên của Khoa được làm đề tài tốt nghiệp và nghiên cứu khoa học tại Khoa, không cần phải xin đề tài bên ngoài. Khoa Công nghệ Sinh học đang đào tạo các chuyên ngành Công nghệ Sinh học Y dược, Công nghệ Sinh học Nông nghiệp, dự kiến năm học 2019 – 2020 sẽ mở thêm 2 ngành Bảo vệ thực vật và Quản trị Công nghệ sinh học.

Tại sao chọn Công nghệ Sinh học Đại học Nguyễn Tất Thành

Sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học thực tập trồng rau sạch công nghệ cao

    Theo phương châm học đi đôi với hành, các buổi học lý thuyết và các buổi học thực hành sẽ được lồng ghép vào nhau để sinh viên nắm bài học một cách tốt hơn. Sinh viên được trực tiếp sản xuất một số loại nấm ăn như nấm bào ngư, nấm rơm, nấm đùi gà…, lên men sữa chua, làm cơm rượu, nước trái cây lên men, kim chi…, tự làm các hệ thống thủy canh, khí canh trồng rau đơn giản tại nhà. Điều đặc biệt của Khoa là sinh viên ngay từ năm nhất đã có cơ hội được vào các phòng thí nghiệm để học hỏi, đến năm thứ tư các em sẽ thành thạo tất cả thao tác cũng như cách sử dụng các loại máy móc, thiết bị tại Khoa.

Tại sao chọn Công nghệ Sinh học Đại học Nguyễn Tất Thành

Sinh viên thực hành thí nghiệm tại phòng thí nghiệm Đại cương

    ĐH Nguyễn Tất Thành luôn có chính sách học bổng rất hấp dẫn để khuyến khích sinh viên học tập tốt, giúp đỡ những sinh viên vượt khó. Riêng sinh viên năm nhất Công nghệ Sinh học của Nguyễn Tất Thành được nhận học bổng 3 triệu/sinh viên khi nhập học. Việc liên kết đào tạo rộng rãi của Trường tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội du học ở nước ngoài. Tiêu biểu, cho đến nay, Khoa đã tổ chức thành công 3 đợt cho sinh viên của Khoa sang thực tập Nông nghiệp Công nghệ cao tại Israel, giúp sinh viên nâng cao hiểu biết, trải nghiệm môi trường sống nước ngoài, đồng thời có thêm nguồn thu nhập đáng kể để khởi nghiệp khi về nước.

    Tham khảo chính sách học bổng của ĐH Nguyễn Tất Thành tại đây:

http://ntt.edu.vn/web/thong-tin/san-hoc-bong-hon-chuc-ty-dong-cung-dh-nguyen-tat-thanh

Tại sao chọn Công nghệ Sinh học Đại học Nguyễn Tất Thành

Sinh viên tham quan nhà máy Ajinomoto Long Thành

    Bên cạnh các giờ học trên lớp, mỗi năm, Khoa luôn tổ chức cho sinh viên đi tham quan trải nghiệm tại các doanh nghiệp ứng dụng Công nghệ Sinh học như Yakult, Ajinomoto, Acecook, khu Sinh thái Nông trang xanh, các trang trại chăn nuôi,… để tìm hiểu về các lĩnh vực ứng dụng của Công nghệ Sinh học, giúp các em tích lũy thêm kiến thức thực tế, dễ dàng hơn trong định hướng nghề nghiệp sau này.

    ĐH Nguyễn Tất Thành cam kết 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Riêng sinh viên Công nghệ sinh học được cấp bằng kỹ sư Công nghệ Sinh học, có thể đảm nhận rất nhiều các vị trí công việc khác nhau như QC, QA, kiểm nghiệm viên, quản lý sản xuất, kỹ thuật viên của các nhà máy; nghiên cứu viên tại các Trường đại học, Viện, Trung tâm nghiên cứu, kỹ thuật viên các phòng xét nghiệm,… có cơ hội học lên cao học không chỉ trong nước mà cả một số quốc gia thế mạnh Công nghệ Sinh học trên thế giới.

    Tham khảo thông tin Tuyển sinh 2019 ngành Công nghệ Sinh học, ĐH Nguyễn Tất Thành tại đây:

http://ntt.edu.vn/web/thong-tin/nganh-cong-nghe-sinh-hoc

    Đại học Nguyễn Tất Thành thực sự là môi trường lý tưởng cho sinh viên yêu thích Công nghệ sinh học muốn trải nghiệm môi trường học tập hiện đại và gắn liền với thực tế.

Cẫm Tiên

Các tin khác