Ngày hội tư vấn tuyển sinh – Nhịp cầu kết nối giữa trường ĐH và các em học sinh

Ngày đăng: 16/04/2019

Ngày 20/1/2019 vừa qua ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp lớn nhất TP. Hồ Chí Minh được báo Tuổi trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - (Bộ LĐ-TB&XH) và Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) tổ chức tại số 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM. Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí hào hứng của hàng ngàn học sinh tham gia.


Năm 2019, ngày hội tư vấn tuyển sinh được đầu tư về quy mô cũng như chất lượng hơn hẳn các năm trước. Chỉ mới 6h sáng, hầu hết các gian hàng đã sẵn sàng đón tiếp những bạn học sinh đầu tiên, và ngày hội kéo dài tới hơn 16h cùng ngày với sự tham gia của hơn 200 gian hàng tư vấn đến từ 104 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề, trung tâm giáo dục và tư vấn du học trên cả nước, cùng với sự tham dự của hàng ngàn em học sinh từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn Tp. HCM và các tỉnh lân cận.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – Nhịp cầu kết nối giữa trường ĐH và các em học sinh

Gian hàng tư vấn của trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Góp mặt trong ngày hội long trọng này, gian hàng tư vấn trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thu hút đông đảo các em học sinh và phụ huynh quan tâm. Bên cạnh việc tư vấn chuyên sâu cho các em học sinh về các phương thức xét tuyển, các chương trình đào tạo, tư vấn hướng nghiệp…, gian hàng của trường còn trưng bày rất nhiều mô hình, sản phẩm đẹp mắt, hấp dẫn tiêu biểu như mô hình khắc laser rất độc đáo của khoa Cơ điện – Điện tử, sản phẩm cây lan nuôi cấy mô xinh xắn của khoa Công nghệ Sinh học và Môi trường, sản phẩm nến thơm và tinh dầu thơm của khoa Công nghệ Hóa – Thực phẩm, quầy nước giải khát vô cùng ngon miệng của khoa Du lịch và Việt Nam học… những sản phẩm này khơi dậy sự thích thú cho các em học sinh và giúp các em hình dung về các nghành học và cơ hội nghề nghiệp.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – Nhịp cầu kết nối giữa trường ĐH và các em học sinh

Học sinh nhận sản phẩm cây trong chai và nghe tư vấn từ các thầy cô tại gian hàng ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – Nhịp cầu kết nối giữa trường ĐH và các em học sinh

Khoa Công nghệ sinh học và môi trường, trường ĐH NTT tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh

Ngày hội tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp, với sự góp mặt của rất nhiều các chuyên gia tư vấn và thầy cô đến từ các Trường đại học, đặc biệt giúp ích rất nhiều cho các em học sinh lớp 12, và kể cả các em học sinh nhỏ hơn, giúp các em hình dung rõ hơn về nghành nghề mình muốn lựa chọn. Thêm vào đó tham gia ngày hội còn giúp các em tham khảo và lựa chọn ngôi trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân trong tương lai, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho đợt xét tuyển, thi tuyển ĐH, CĐ sắp tới.


Phương Thảo

Các tin khác