Giới thiệu về Khoa Công Nghệ Sinh Học Và Môi Trường

Ngày đăng: 15/01/2019

Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp


Công nghệ Sinh học là một trong những lĩnh vực công nghệ cao sử dụng công nghệ hiện đại tạo ra các sản phẩm có nguồn gốc từ sinh vật để phục vụ cuộc sống như: giống cây trồng và vật nuôi chất lượng cao, protein (dùng làm thuốc, vắc xin, chẩn đoán, enzyme…), chủng vi sinh vật có lợi dùng tạo chế phẩm sinh học trong nông nghiệp, chủng vi sinh vật và ký sinh trùng gây bệnh dùng trong nghiên cứu thuốc, tế bào gốc dùng trong thẩm mỹ và điều trị bệnh hiểm nghèo, tế bào ung thư dùng trong sàng lọc thuốc, các công nghệ cao trong nông nghiệp (công nghệ tưới nhỏ giọt, khí canh, aquaponic, trang trại khép kín), thực phẩm chức năng...


Giới thiệu về Khoa Công Nghệ Sinh Học Và Môi Trường


1. Lịch sử hình thành và phát triển

     Khoa Công Nghệ Sinh Học Và Môi Trường tiền thân là Khoa Khoa học nông nghiệp và công nghệ sinh học (KHNN & CNSH) được thành lập theo Quyết định số 034/QĐ-NTT-TC do Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành kí ngày 26/5/2011. Khoa có trụ sở tại địa chỉ 298A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. HCM.

     Năm 2013, Khoa chính thức tuyển sinh hệ đại học ngành Công nghệ sinh học theo Quyết định mở ngành số 914/QĐ-BGDĐT ngày 13/03/2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình đào tạo được thiết kế theo 2 hướng chuyên ngành gồm Công nghệ sinh học Nông nghiệp và Công nghệ sinh học Y dược.

    Tháng 6 năm 2015, Khoa chuyển cơ sở đào tạo về 2374 Quốc lộ 1, khu phố 2, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP. HCM (trong khuôn viên hơn 20ha của Trung tâm Công nghệ sinh học TP. HCM) theo Kế hoạch số 39/KH-NTT ngày 12/05/2015 của Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

01/10/2015, Khoa chính thức được đổi tên thành Khoa Nông nghiệp công nghệ cao và Công nghệ sinh học theo Quyết định số 331/QĐ-NTT của Hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

2. Tầm nhìn, sứ mạng, mục tiêu Khoa

+ Tầm nhìn

     Đến năm 2020, Khoa CNSH & MT sẽ đào tạo ngành CNSH theo hướng ứng dụng và thực hành đa bậc học (cao đẳng, đại học và sau đại học) gắn với nhu cầu phát triển của địa phương và quốc gia, đạt chuẩn quốc gia và có uy tín trong nước và khu vực.

+ Sứ mạng

    Khoa CNSH & MT cam kết thúc đẩy sự phát triển kinh tế tri tưức và sáng tạo của TP.HCM và Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với doanh nghiệp và các viện nghiên cứu nhằm tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng, có sức cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong và ngoài nước.

+ Mục tiêu Khoa

    Theo định hướng Đại học ứng dụng và thực hành của nhà trường, Khoa CNSH & MT hướng tới mục tiêu giáo dục đại chúng, tạo lập một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên, trang bị cho họ năng lực tự học, tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, có trách nhiệm với cộng đồng, có cơ hội tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và vươn lên hội nhập toàn cầu.

+ Giá trị cốt lõi

    Đẳng cấp (đạt tới chất lượng cao, chất lượng quốc gia và quốc tế)
    Hội nhập (với chuẩn trong nước, khu vực và thế giới)
    Năng động (trong học tập, nghiên cứu, làm việc, cống hiến và cuộc sống)
    Trí tuệ (với tâm trong, trí sáng, xử trí mọi vấn đề thông minh)
    Trách nhiệm (với bản thân, gia đình, cộng đồng, xã hội và quốc tế)

+ Triết lý đào tạo

     Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp